KINH NGHIỆM MUA NHÀ XÂY SẴN TẠI TP HCM

Rất nhiều khách hàng nhờ Nhà Đất Đầu Tư tư vấn với cùng một nội dung, cùng chủ đề về kinh nghiệm mua nhà xây sẵn, hoặc anh chị có chừng này tiền nên mua nhà xây sẵn hay mua đất rồi xây. Vấn đề này nếu nói phải chọn một trong hai để trả lời cho khách hàng, Nhà Đất Đầu Tư không trả lời được. Tùy từng trường hợp cụ thể của khách hàng, tùy thời điểm, vị trí khách định chọn mua nhà hay đất, Nhà Đất Đầu Tư sẽ tư vấn cụ thể. Không phải lúc nào mua nhà xây sẵn cũng lợi mà không phải lúc nào mua đất rồi xây nhà cũng lợi.

KINH NGHIỆM MUA NHÀ XÂY SẴN TẠI TP HCM

Hôm nay, Nhà Đất Đầu Tư sẽ chia sẻ đến mọi người kinh nghiệm mua nhà xây sẵn, để mọi người có những hiểu biết nhất định. Khi mọi người mua nhà xây sẵn có thể áp dụng được, hạn chế mua phải nhà không có chất lượng.

1/ Mua nhà xây sẵn từ ai?

Có một thực tế nếu  mua nhà xây sẵn  từ những người chuyên xây dựng rồi bán thì bạn cần lựa chọn những nơi có uy tín, đã có người quen mua rồi giới thiệu. Có như vậy mới an tâm được, bởi không ít người kinh doanh loại hình này đặt mục tiêu lợi nhuận là tối đa, nên mọi chi phí và vật liệu đều bị tối giản rất nhiều dẫn đến chất lượng căn nhà không đảm bảo. Những ngôi nhà như thế này thường có mã bề ngoài bắt mắt, nhưng chất lượng căn nhà sẽ nhanh chóng xuống cấp do người bán chỉ chú trọng xây xong nhanh chóng bán được nhà để kiếm lời.

Nếu mua nhà từ các công ty xây nhà liên kế theo lô hay theo dãy, chất lượng của những căn nhà này thuộc loại trung bình chấp nhân được, và khá đồng đều bởi có đội ngũ giám sát kiểm tra xây dựng. Bạn có thể lựa chọn những công ty làm ăn uy tín, hoặc những chủ đầu tư lớn có tiếng trên thi trường. Lựa chọn những công ty có chế độ hậu mãi chăm sóc khách hàng tốt, bảo hành bảo trì cho bạn trong khoảng thời gian nhất định sẽ giúp bạn an tâm hơn trong việc mua nhà xây sẵn.

2/ Địa chất của ngôi nhà

Khi mua nhà bạn phải tìm hiểu kỹ ngôi nhà định mua được xây trên phần đất có kết cấu vững chắc hay không. Hạn chế mua nhưng căn nhà nằm trên những phần đất trước đây là đồng ruộng, ao hồ sình lầy. Bởi những mảnh đất này khi xây nhà nếu không được xử lý mặt bằng tốt rất dễ bị sụt lún. Khi đó chi phí để gia cố, sử lý sụt lún sẽ rất tốn kém.

KINH NGHIỆM MUA NHÀ XÂY SẴN TẠI TP HCM

Nói như vậy không có nghĩa là không nên mua những ngôi nhà như thế này, nếu bạn biết rõ những ngôi nhà này đã được xây dựng, ép cọc sử lý tốt phần móng thì việc mua cũng không có vấn đề gì. Những việc này bạn nên giành thời gian lân la, hỏi thăm hàng xóm xung quanh ngôi nhà bạn định mua để biết thêm thông tin nhé.

3/ Hệ thống cấp thoát nước

Hệ thống cấp nước

Hiện nay trong thành phố, hệ thống cấp nước sinh hoạt của nhiều nơi thường hay bị thiếu nước sinh hoạt cung cấp cho người dân. Nhất là vào các khung giờ cao điểm hoặc vào mùa hè. Điều này sẽ gây ảnh hưởng rất nghiêm trọng trong sinh hoạt của gia bạn. Chính vì vậy hãy tiềm hiểu kỹ việc này trước khi mua nhà.

Hệ thống thoát nước

Thực tế nhiều người khi mua nhà xây sẵn do không biết cách kiểm tra hệ thống thoát nước nên khi vào ở chỉ một thời gian ngắn đường thoát nước đã bị ách tắc nghẽn. Đây là việc hết sức đau đầu và tốn kém trong chi phí sử lý. Có nhiều căn nhà người bán vì tiết kiệm chi phí nên gắn đường thoát nước nhỏ nên việc thoát nước thải sinh hoạt của gia đình bị tắt nghẽn, bể phốt xây dựng nhỏ hơn tiêu chuẩn gây tắt, đầy nhà vệ sinh. Đường ống nước nóng lạnh không lắp đúng tiêu chuẩn, chủng loại ống dẫn đến đường ống dễ bị hư hỏng rò rỉ nước.

Một kinh nghiệm mua nhà xây sẵn để hạn chế được vấn đề này,  người mua nên yêu cầu người có kinh nghiệm trong lĩnh vực xây dựng đi theo để kiểm tra. Đồng thời yều bên người bán phải cho xem bản thiết kế xây dựng, bản vẽ đường thi công hệ thống cấp thoát nước của ngôi nhà bạn định mua. Sau khi xem xét bản vẽ thi công xong bạn yêu cầu xem bản vẽ hoàng công của công trình để đối chiếu. Bên cạnh đó cũng không thể quên yêu cầu cho xem hồ sơ nhập vất tư xây dựng của ngôi nhà. Qua tất cả các thông tin trên bạn có thể đối chiếu so sánh, đánh giá nhất định về hệ thống cấp thoạt nước ngôi nhà bạn định mua.

4/ Xem xét đường vào nhà

Đối với những ngôi nhà có phần đường đi chung do những người chuyên kinh doanh nhà xây sẵn bán, bạn nên thăm dò kỹ vấn đề này. Có không ít ngôi nhà mặt dù giấy tờ sổ hồng đầy đủ nhưng đường vào lại bị tranh chấp. Đối với những ngôi nhà như vậy bạn không nên mua vào để không phải mang rắc rối phiền toái vào người.

5/ Khi xem nhà nên chú ý những chi tiết dù là nhỏ nhất

Khi đến xem nhà, bạn nên xem xét nhà một cách tổng quan ngôi nhà rồi chú ý đến từng chi tiết. Có như vậy bạn sẽ không bị sót hay bỏ quyên bất kỳ một chi tiết nào dù là nhỏ nhất. Những người kinh doanh nhà có nhiều kinh nghiệm họ sẽ biết cách để dẫn dắt bạn bỏ qua những lỗi mà họ không muốn bạn hỏi tới.

KINH NGHIỆM MUA NHÀ XÂY SẴN TẠI TP HCM

Khi đến xem nhà bạn nên giành thời gian để xem xét ngôi nhà từ bên ngoài, xem có dấu hiệu bị sụt lún, nứt tường hay không, tường có dấu hiệu bị ẩm, bị bong tróc hay không. Sau đó khi vào trong nhà bạn nên xem xét từ dưới nền nhà, quan sát dần lên trần. Nếu thấy có bất kỳ dấu hiệu gì khả nghi hãy kiểm tra xem ngay hoặc chất vấn chủ nhà để dò xét xem thái độ của chủ nhà như thế nào.

Hãy nhớ trong quá trình quan sát thăm nhà bạn cũng nên đặt ra các câu hởi để thăm dò xem chủ nhà xây dụng như thế nào. Xây lâu chưa, tại sao lại bán. Nếu bạn khéo léo khai thác thông tin, bạn sẽ có nhiều thông tin hơn để cân nhắc trong quyết định mua nhà.

6/ Hỏi thăm hàng xóm xung quanh

Sau khi đã hỏi thăm trao đổi với chủ nhà xong bạn nên hẹn về để cân nhắc rồi báo lại sau. Sau đó bạn sắp xếp thời gian dạo quanh hàng xóm xung quanh ngôi bạn định mua, hỏi thăm về ngôi nhà, về chủ nhà mà bạn định mua. Qua đó xác nhận những thông tin mà bạn khai thác được từ chủ nhà để đối  chất lại có đúng hay không. Quan sát dân cư xung quanh có trình độ dân trí cao hay không…

Theo H.B

Bài viết được xem nhiều nhất: Kinh nghiệm mua nhà cũ, nát dành cho nhà đầu tư

Quay lại Nhà Đất Đầu Tư

Cảm ơn bạn đã like và chia sẻ bài viết này