Thị trường đất nền cuối năm 2018: Nhà đầu tư chuyển hướng

Thị trường bất động sản cuối năm 2018, đặc biệt là đất nền ghi nhận sức bật của các khu vực ven TP.HCM. Nếu như năm 2017, giới đầu tư tập trung vào đất nền khu vực Q9, Nhơn Trạch… thì năm nay, thị trường đang ghi nhận sự giao dịch mạnh mẽ tại khu vực Phú Mỹ – Bà Rịa.

Thị trường đất nền cuối năm 2018: Nhà đầu tư chuyển hướng

Theo các nhà đầu tư, đây là sự chuyển hướng tất yếu khi giá bất động sản tại các khu vực truyền thống đang được đẩy lên cao làm ảnh hưởng đến tốc độ thanh khoản và lợi nhuận của nhà đầu tư.

Phú Mỹ bứt phá thu hút nhà đầu tư bất động sản

"Nếu xét trong bối cảnh giá đất tại các khu vực truyền thống như HCM, Nhơn Trạch (giá có nơi lên đến 40 triệu/m2), Long An… đang lên quá cao thì bất động sản tại Phú Mỹ, Bà Rịa lại nổi lên như một điểm sáng bởi mức giá còn khá "mềm". Ví dụ như dự án Golden Citi, vị trí ngay tại trung tâm phường Hắc Dịch, nhưng mức giá khởi điểm chỉ 2.2 triệu/m2. Đây chính là lý do mà trong lúc các thị trường khác trở nên trầm lắng thì các giao dịch tại đây vẫn diễn ra đều đặn, các dự án mới được mở bán liên tục." Ông Nguyễn Minh, đại diện một sàn môi giới tại Phú Mỹ, cho biết.

Theo thống kê, kể từ 2017, giá đất tại thị xã Phú Mỹ tăng trung bình từ 20 – 30%. Giải thích cho điều này, các chuyên gia cho rằng bên cạnh mặt bằng giá chung còn "mềm" so với các khu vực khác thì bản thân nội lực phát triển kinh tế tại Phú Mỹ đã tạo nên lực hấp dẫn cho bất động sản tại đây và tạo nên tốc độ tăng giá ổn định trong 2 năm trở lại đây.

Là một trong số ít dự án hiếm hoi có 4 mặt tiếp giáp đường, Golden Citi được các nhà đầu tư đánh giá cao về khả năng khai thác đầu tư.
Phú Mỹ với lợi thế sở hữu cảng nước sâu Thị Vải – Cái Mép, đứng thứ 19 trên thế giới & là cảng duy nhất tại Việt Nam có các chuyến tàu đi thẳng đến châu Âu, Châu Mỹ mà không qua trung chuyển cảng thứ 3, đang được đầu tư hệ thống giao thông thuận lợi, tập trung xây dựng cơ sở hạ tầng lên đến hàng trăm tỷ đồng mỗi năm.

Nơi đây còn là điểm kết nối của các trung tâm thương mại, tài chính – ngân hàng, công nghiệp cảng và hậu cần cảng của tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu (địa phương đang đứng thứ 3 về thu ngân sách hàng năm tại Việt Nam), cùng mạng lưới y tế, giáo dục đồng bộ.

Với quỹ đất sạch còn dồi dào, Phú Mỹ được định hướng phát triển các khu công nghiệp quy mô và hiện đại với quy mô lên đến gần 5.000ha. Sự đồng bộ từ hệ thống cơ sở hạ tầng kỹ thuật của Phú Mỹ như hệ thống giao thông nội bộ, cấp điện, cấp nước, thoát nước, xử lý nước thải và hệ thống thông tin liên lạc cho đến các hệ thống hạ tầng xã hội và dịch vụ khu công nghiệp như nhà ở cho công nhân, ngân hàng, bưu điện… tất cả đang hướng đến mục tiêu đưa Phú Mỹ trở thành đô thị cảng cửa ngõ phía Nam. Theo tính toán của thị xã này, chỉ riêng khu công nghiệp Châu Đức, đến năm 2020 sẽ hút gần 80.000 lao động với công suất lấp đầy gần 50%.

"Có thể nói, vị trí liền kề các vùng kinh tế trọng điểm phía Nam như Tp.HCM, Đồng Nai… hạ tầng đã hoàn thiện đồng bộ; cùng với 3 mũi nhọn kinh tế gồm cảng biển – KCN – dịch vụ hậu cần cảng (logistics) đang phát triển mạnh mẽ đã giúp bất động sản tại Phú Mỹ – Bà Rịa trở nên hấp dẫn với các nhà đầu tư am hiểu. Vì vậy, các dự án tại đây không cần phải quảng cáo quá rầm rộ nhưng vẫn nhanh chóng nhận được sự đón nhận tốt từ thị trường. Các dự án tốt về vị trí và pháp lý như Golden Citi mà tôi đang chào bán tại Phường Hắc Dịch, Phú Mỹ đang nhận được sự quan tâm của rất nhiều khách mua". Ông Minh giải thích thêm về sức hút của bất động sản tại Phú Mỹ – Bà Rịa trong thời gian gần đây.

Theo A.D

Cảm ơn bạn đã like và chia sẻ bài viết này