Giá nhà đất tăng nhanh ở vùng ven và giảm ở nội thành

Theo chuyên trang mua bán và cho thuê nhà đất, căn hộ chung cư, trong quý I/2018, giá nhà đất khu vực nội thành TP.HCM giảm đáng kể, tiêu biểu như quận Gò Vấp giảm 13%, từ 57 triệu/m2 xuống 49,6 triệu/m2.


Giá nhà đất tăng nhanh ở vùng ven và giảm ở nội thành

Giá nhà đất tăng nhanh ở vùng ven nội thành!


Các quận Gò Vấp, Bình Tân và đặc biệt là quận 12 được nhiều người mua quan tâm. Lý do là quận 12 đang có nhiều dự án về giao thông, trong đó không thể không kể đến dự án hầm chui An Sương được khởi công từ đầu năm 2018 và dự án giao thông nhánh N1 và N2 dự kiến hoàn thành trong tháng 10/2018.
Trong khi đó, giá nhà đất các khu vực ven đô, chủ yếu là khu vực Tây và Tây Bắc tăng mạnh. Cụ thể, nhà đất huyện Củ Chi tăng 31%, từ 5,7 triệu/m2 lên đến 7,5 triệu/m2 và huyện Bình Chánh tăng 27,5% từ 11,3 triệu/m2 lên 14,5 triệu/m2. Khu vực Đông Sài Gòn cũng tiếp tục tăng, đặc biệt quận 2 tăng 29%, từ 49,6 triệu/m2 lên 64 triệu/m2. Đây cũng là khu vực có tỷ lệ hoàn vốn tốt.

Trong số đó, huyện Hóc Môn, Bình Chánh, Củ Chi, Nhà Bè hay quận Bình Tân đang trở thành xu hướng mua nhà đất đầu tư với tỷ lệ hoàn vốn lên đến 7,9%/năm.

Khu vực này tăng trưởng nhờ các dự án nâng cấp hạ tầng như tuyến Metro số 2 (Bến Thành – Tham Lương), số 4 (đại lộ Nguyễn Văn Linh – cầu Bến Cát, Thạnh Xuân) giúp kết nối thông suốt từ khu vực phía Tây sang khu vực phía Đông và nội thành.

Các quận khu vực phía Đông như quận 2, Thủ Đức vẫn tiếp tục được quan tâm khi có tỷ lệ hoàn vốn ổn định trong khoảng 4,6% đến 6,6%. Đây là khu vực tập trung nhiều công trình giao thông trọng điểm như dự án Metro, dự án giao thông vành đai 2, hầm sông Sài Gòn.

 

 

Theo phunuonline

Cảm ơn bạn đã like và chia sẻ bài viết này