Đất nền quận 9 khan hiếm, giá càng tăng mạnh

Trong cơn sốt, nguồn cung đất nền tại quận 9 càng trở nên khan hiếm, giá điều chỉnh tăng liên tục khiến việc săn tìm nguồn hàng khó khăn hơn.


Đất nền quận 9 khan hiếm, giá càng tăng mạnh


Không còn đất để chào bán
Thị trường nhà đất quận 9 đang trong cảnh cầu nhiều cung ít. Trong khi lượng khách chờ mua đất liên tục tăng thì số sản phẩm bán ra chỉ nhỏ giọt và khó tìm.

Dành cả tuần đi săn hết các ngõ ngách của quận 9, chị Thanh Thúy, một môi giới nhà đất may mắn kiếm được 2 lô đất 70m2 và 120m2 tại khu Long Phước. Chị cho biết 2 lô đất này sở dĩ còn là do chủ đất hét giá quá cao, đến 28 triệu/m2 (đất hẻm khu Long Phước hiện dao động tầm 23-26 triệu/m2). Hiện chị vẫn đang thương lượng với chủ đất vì cũng đã có 2 khách hàng khác chấp nhận mua với giá 27,5 triệu/m2.

Nắm trong tay nhu cầu mua của 6 khách hàng nhưng anh Hòa, môi giới nhà đất sàn Thành Công không thể kiếm được quỹ đất nào để chốt giao dịch. Trước tình trạng quỹ đất khan hiếm, môi giới này đành chọn cách bắt tay với một môi giới khác có quỹ đất để chia lợi nhuận. “Mình có khách, người ta có đất nên cùng hợp tác làm ăn, chia lợi nhuận 50-50. Giờ ai có nhiều quỹ đất trong tay thì trúng đậm vì không cần tìm khách, các môi giới khác sẽ tự động mang khách đến, chỉ cần ăn chia tỷ lệ là đã kiếm được tiền”, anh Hòa cho biết.
Khảo sát thực tế tại các khu vực Long Trường, Trường Lưu, Lò Lu, Long Bình, Phú Hữu cho thấy, rất nhiều bảng quảng cáo bán đất treo dày đặc các tuyến đường từ chính đến phụ. Tuy nhiên, khi liên hệ đến các số điện thoại thì môi giới đều cho biết cần 1 đến 2 tuần để tìm nguồn hàng phù hợp vì hiện giờ đất không có sẵn. Giá cũng được thông báo là có thể sẽ cao hơn mức yêu cầu. Nhiều môi giới do hết nguồn hàng, khi nhận được yêu cầu mua đất quận 9 đều lèo lái khách hướng về Đồng Nai. “Quỹ đất quận 9 hết rồi, giờ giá mua vào đã cao lắm, bán ra khó lời nhiều. Chị về Đồng Nai đầu tư đi, đất gần kề quận 9 đang nóng, sẽ tăng giá trong nay mai. Nên tranh thủ mua lúc này là hợp nhất”, một môi giới mời chào.
Nhìn chung hoạt động mua bán đất nền tại quận 9 hiện rất tấp nập. Khách vào ra liên tục tại các sàn, các trạm mua bán đất nhưng chủ yếu là tìm mua, ký gửi bán ra rất ít. Anh Tuấn, môi giới của sàn Tam Bình cho biết, hiện trong tay anh có hơn chục yêu cầu mua đất nhưng không tìm được nền nào để giao dịch. Rất ít nhà đầu tư thứ cấp mua vào đầu năm có động thái bán ra trong thời điểm này, nguồn hàng sơ cấp thì đã hết từ lâu, giờ phải đi ra các khu xa trung tâm, tận dụng cả quỹ đất nông nghiệp mới có hàng để bán.

 

Đất nền quận 9 khan hiếm, giá càng tăng mạnh

Đất nền quận 9 đã cạn kiệt nguồn cung, nhiều môi giới phải săn tìm cả đất nông nghiệp.

Theo số liệu từ DKRA Việt Nam, trong quý I vừa qua, 100% nguồn cung  bung ra tại khu Đông được tiêu thụ hoàn toàn ngay khi mở bán. Nguồn hàng còn tham gia giao dịch thời gian gần đây chủ yếu là từ các lô đất được phân lô bán nền tự do của một vài chủ đất, quy mô chỉ tầm 5-20 nền. Trong khi đó, nguồn hàng trên thị trường thứ cấp hiện cũng khá hạn chế do nhà đầu tư “ôm hàng” chờ giá tăng vì cho rằng thị trường còn tiếp tục “nóng”. Đất tại các KDC, KĐT thì đã được người có nhu cầu thực mua để xây nhà, chỉ còn lác đác vài nền trống nằm trong tay các nhà đầu tư.

 

Giá đất tiếp tục tăng mạnh
Trong khi nhu cầu mua gia tăng mà nguồn hàng lại khan hiếm, nhiều chủ đất càng được thể tăng giá mạnh. Giá đất khu vực quận 9 vì thế lại càng thêm “nóng”. Đất xung quanh đường Nguyễn Xiển, khu mặt tiền tăng từ 40-45 triệu/m2 (tháng 12/2017) lên mức 48-57 triệu/m2. Các nền nằm sâu bên trong mé sông gần cầu Trường Phước, giá dao động tới 30-40 triệu đồng/m2. Đặc biệt là đoạn gần cầu Gò Công giá đất tăng rất mạnh, do môi giới đồn thổi là nằm sát bên đại dự án Vincity, bến xe miền Đông mới. Tháng 1/2018, giá 1 lô đất 56m2 chỉ tầm 21 triệu/m2 thì nay đã lên mức 26 triệu/m2.
Tại một số điểm nóng giao dịch khác như đường Lò Lu, Lã Xuân Oai, Quang Trung, Tăng Nhơn Phú B, các nền đất diện tích 80-110m2 thời điểm cuối tháng 12/2017 được chào bán từ 40-70 triệu/m2 nay đều tăng lên mức 55-90 triệu/m2 tùy vị trí. Lô đất thổ vườn giá cũng từ 10-12 triệu/m2 lên mức 15,5-18 triệu/m2. Khu vực quỹ đất khan hiếm như vòng xoay Phú Hữu, đường Lê Văn Việt, Nguyễn Duy Trinh, Đỗ Xuân Hợp, giá tăng gần 40% chỉ sau 1 quý. Tuyến đường Lê Văn Việt, Đỗ Xuân Hợp ghi nhận mức tăng khoảng 30-40%, hiện giá rao bán đất nền tại đây đã chạm ngưỡng 80-120 triệu/m2.

Dự án đất nền trên đường Bưng Ông Thoàn khu vực gần mặt tiền đường được chào bán từ 38 triệu/m2 lên mức 45 triệu/m2. Khu vực đất hướng hẻm thông ra đường Nguyễn Duy Trinh rao bán 35-40 triệu đồng/m2, tăng gần 30% so với cuối 2017. Đất mặt tiền đường có giá 100 triệu đồng/m2, còn trong hẻm nhỏ thì giá cũng từ 40-60 triệu đồng/m2, tăng gấp đôi so với thời điểm tháng 12/2017. Tương tự, một số lô đất nằm tại đầu đường Gò Cát hiện có mức giá 40-60 triệu/m2, tăng gần 4-7 triệu đồng/m2 so với hồi tháng 12/2017.

Tại các dự án KDC hiện hữu, giá đất cũng bị điều chỉnh tăng. Các nền đất 63m2 tại một dự án thuộc khu vực phường Trường Thạnh hiện đang được rao bán với giá 1,6 tỷ đồng. Trước đó vào tháng 1/2017, giá chỉ sêm sêm khoảng 1 tỷ đồng. Khu nhà ở Thiên Lý phường Phước Long B giá hiện ở mức 29-37 triệu/m2, tăng từ 7-8 triệu/m2 so với cuối năm 2017. Dự án đất nền Bách Khoa, các nền đều tăng giá thêm từ 3-5 triệu/m2 so với 4 tháng trước. Một số nền đẹp giá từ 25-27 triệu/m2 tăng lên mức 30-33 triệu/m2. Các nền nằm phía sâu bên trong thì giá từ 15-24 triệu/m2 lên mức 17-27 triệu/m2.

Thực trạng giá đất tăng mạnh như hiện nay, bên cạnh việc khan hiếm nguồn cung cũng có một phần nguyên nhân do giới đầu cơ tạo sóng, đưa thông tin ảo gây loạn thị trường, tạo giá trị gia tăng không đúng giá trị thực. Do đó, người dân cần hết sức tỉnh táo trước thông tin sốt đất, không nên chạy theo đầu tư theo tin đồn, phong trào.

 

Theo Enternews.vn
 

Cảm ơn bạn đã like và chia sẻ bài viết này