Dừng phân lô, tách thửa đất tại Phú Quốc từ 15/5

Phú Quốc: Trong công văn vừa được phát đi vào chiều 15/5 của Chủ tịch UBND tỉnh Kiên Giang có nêu rõ: “Tạm dừng cho phép các hoạt động phân lô, tách thửa, chuyển mục đích sử dụng đất trên địa bàn huyện Phú Quốc kể từ ngày 15/5/2018”.


Dừng phân lô, tách thửa đất tại Phú Quốc từ 15/5


Theo tin từ Văn phòng UBND tỉnh Kiên Giang, công văn trên đã được ông Phạm Vũ Hồng, Chủ tịch UBND tỉnh Kiên Giang bút ký, trong đó chỉ đạo các sở, ngành liên quan và UBND huyện Phú Quốc phải thực hiện nghiêm các nội dung chỉ đạo đã nêu.

Nội dung công văn cũng nêu rõ, thời gian thực hiện chỉ đạo tạm dừng bắt đầu từ ngày 15/5 cho đến khi Luật Đơn vị hành chính kinh tế đặc biệt có hiệu lực cũng như điều chỉnh quy hoạch chung xây dựng đặc khu Phú Quốc chính thức được phê duyệt bởi cơ quan nhà nước có thẩm quyền.

Trường hợp nào cấp bách, cần thiết có thể gửi báo cáo, xin ý kiến của UBND tỉnh.

Cách đây không lâu, văn bản không cho phép chuyển mục đích đất nông nghiệp trên đảo Phú Quốc có diện tích dưới 500m2 cũng từng được Chủ tịch UBND tỉnh Kiên Giang ban hành. Còn trong lần chỉ đạo này, việc chuyển mục đích sử dụng đất bị dừng hoàn toàn, với tất cả các loại diện tích.

Theo nhận định từ lãnh đạo UBND tỉnh Kiên Giang, tình hình vi phạm trong quản lý, sử dụng đất đai trên địa bàn huyện Phú Quốc đã và đang có những diễn biến phức tạp, trong đó đáng lo ngại nhất là tình trạng chuyển nhượng quyền sử dụng đất trái quy định pháp luật.

Tình trạng lấn chiếm đất rừng, tự ý phân lô, tách thửa, tự ý chuyển mục đích sử dụng đất, san lấp, xây dựng trái phép cũng diễn ra phổ biến kéo theo nạn đầu cơ gây sốt đất, đẩy giá tăng lên đột biến để trục lợi. Hệ lụy là thị trường không chỉ diễn biến khó lường, gây khó khăn cho công tác quản lý nhà nước về đất đai trên địa bàn mà còn ảnh hưởng đến quy hoạch tổng thể phát triển huyện đảo Phú Quốc.

 

Theo Tuoitreonline
 

Cảm ơn bạn đã like và chia sẻ bài viết này