Giải mã cơn sốt đất quận 2, cơ hội hay thách thức cho nhà đầu tư

Khảo sát trên 50.000 tin đăng bán nhà đất tại quận 2, TP.HCM, quý 1/2018, lượng tin đăng tăng gần 30%, giá đất thổ cư tăng trung bình 6%.  Điều này cho thấy bất động sản quận 2 đang có sự biến động giá rõ rệt.


Giải mã cơn sốt đất quận 2, cơ hội hay thách thức cho nhà đầu tư


Giá đất tăng theo đường thẳng
So với cuối năm 2017, 4 con đường được quan tâm nhiều ở quận 2 vẫn là 4 con đường gần với quận 1 và Bình Thạnh: Đường Song Hành, Lương Định Của, Nguyễn Duy Trinh, Đồng Văn Cống. Trong đó con đường Song Hành lại trở thành cơn sốt đặc biệt dành cho những người săn đất quận 2.

Giải mã cơn sốt đất quận 2, cơ hội hay thách thức cho nhà đầu tư


Khu vực Thảo Điền thừa cầu thiếu cung
Một nghịch lý xảy ra ở quận 2, khi mà nhu cầu người mua đất lớn nhất thì tại đó dường như không còn đất để mua, đó chính là khu vực Thảo Điền. Số bất động sản được rao bán tại khu vực Thảo Điền chỉ chiếm chưa đến 5%, trong khi đó tin rao bán tại Song Hành và Nguyễn Duy Trinh chiếm đến hơn 20% trên tổng số tin rao bán bất động sản tại quận 2.
Lý do giải thích cho sự chênh lệch cung cầu này nằm ở chỗ: Thảo Điền được coi là ngôi nhà của người ngoại quốc đến từ các nước Tây Á, Đông Âu, châu Mỹ. Thảo Điền như một thiên đường đối với người Việt Nam, vì vậy Thảo Điền là một mảnh đất lý tưởng dành cho những người Việt muốn làm kinh doanh tại đó.


Khu vực trung tâm quận tăng giá mạnh
Giá nhà đất các khu vực trung tâm quận, đặc biệt các khu gần xa lộ Hà Nội, tuyến đường Mai Chí Thọ có sự tăng trưởng rõ rệt. Cụ thể, đất tại Nguyễn Duy Trinh tăng 7,4% từ 9,8-10,5 triệu đồng/m2, Đỗ Xuân Hợp tăng 40% từ 11-15 triệu đồng/m2. Khu vực đường Trần Não tăng 33% từ 32-43 triệu đồng/m2.

Giải mã cơn sốt đất quận 2, cơ hội hay thách thức cho nhà đầu tư


Cơ hội hay thách thức dành cho nhà đầu tư?
Để ra được quyết định có nên đầu tư vào nhà đất quận 2 hay không, đòi hỏi nhà đầu tư cần phải nhạy bén và phân tích được những lý do vì sao nhà đất quận 2 tăng mạnh đến như vậy.
Những người cho rằng nên đầu tư thì đưa ra lý do: quận 2 có nhiều tuyến đường huyết mạch chính của thành phố chạy qua. Thêm vào đó các dự án chung cư cao cấp của những nhà đầu tư lớn đều tập trung tại quận 2. Trong tương lai, quận 2 sẽ tạo ra một hệ sinh thái cung cấp môi trường sống lý tưởng cho các hộ gia đình khá giả, các dịch vụ kinh doanh đi kèm cũng phát triển mạnh. Chính vì vậy những khu nhà đất lân cận các dự án chung cư, biệt thự cao cấp, nhà đất gần các tuyến đường chính của quận ngày càng có giá và thu hút nhiều nhà đầu tư.
Sở hữu nhiều điều kiện thuận lợi như vậy, nhà đất quận 2 thực sự là nơi lý tưởng để đầu tư và người đầu tư cũng cần có một tâm lý kiên định. Bởi để sinh lời từ nhà đất quận 2 không phải là việc trong vòng 1 đến 2 năm là có thể làm được.

Cảm ơn bạn đã like và chia sẻ bài viết này