Nở rộ đầu tư bất động sản tỉnh lẻ

Bất Động Sản: Một số tỉnh phía Bắc như Thái Nguyên, Bắc Giang, Bắc Ninh, Hưng Yên, Vĩnh Phúc, Quảng Ninh… đang có sự điều chỉnh giá đất mạnh so với các năm trước đây.


Nở rộ đầu tư bất động sản tỉnh lẻ


Ông Nguyễn Văn Đính – Phó Chủ tịch, Tổng Thư ký Hội Môi giới Bất động sản Việt Nam thừa nhận do giá đất ở Hà Nội bị đẩy lên mức cao, tạo ra xu hướng dịch chuyển sang các tỉnh thành lân cận của các doanh nghiệp và nhà đầu tư, tại đây doanh nghiệp sẽ dễ phát triển dự án hơn vì nguồn vốn đầu tư không quá lớn.

Ông Đính dẫn chứng báo cáo của Hội Môi giới Bất động sản cho thấy, tại thành phố Thái Nguyên, hai quý đầu năm 2018 có tới gần 3.000 căn chung cư, gần 2.000 nền đất và khoảng 400 căn biệt thực liền kề được chào bán trên địa bàn, tỷ lệ hấp thụ cũng tương đối lớn.

Tính chung 6 tháng đầu năm ghi nhận có 778 căn chung cư, 912 sản phẩm đất nền và 466 sản phẩm biệt thự, nhà liền kề được giao dịch thành công trên địa bàn thành phố Thái Nguyên. Trong đó, các sản phẩm giao dịch chủ yếu thuộc các dự án: TBCO riverside, Tecco Thái Nguyên, KĐT Kosy Gia Sàng… Mức giá bán căn hộ chung cư giao động từ 8 – 14 triệu đồng/m2.

Sau hội nghị xúc tiến thương mại ngày 1/7/2018 Thái Nguyên đã thu hút được hơn 46 nghìn tỷ, trong đó có nhiều dự án được đầu tư vào thị trường bất động sản, đặc biệt là bất động sản nghỉ dưỡng như: Dự án Quần thể du lịch nghỉ dưỡng, vui chơi giải trí và đô thị FLC Thái Nguyên; Dự án Khu tổ hợp thương mại dịch vụ, trường học và nhà ở Thái Hưng Eco City; Dự án Công viên giáo dục trải nghiệm Thái Hưng, tại thành phố Thái Nguyên; Dự án bất động sản khu chung cư Gang Thép, thuộc phường Trung Thành, thành phố Thái Nguyên, với tổng vốn đầu tư 800 tỷ đồng…

Tại Quảng Ninh, do bắt đầu vào mùa du lịch nên thị trường bất động sản quý II cũng đã có những khởi sắc hơn so với Quý I. Số lượng giao dịch như thường lệ vẫn tập trung vào ba khu vực chính là Thành phố Hạ Long, Thành phố Móng Cái và Vân Đồn. Bên cạnh đó những thành phố “mới” như Cẩm Phả, Uông Bí số lượng giao dịch đất nền cũng đang gia tăng.

Riêng Hạ Long, theo báo cáo từ các Sàn giao dịch bất động sản trên địa bàn, số lượng sản phẩm chung cư giao dịch thành công khoảng 300 căn, 200 căn đất nền đã được giao dịch, còn lại là các sản phẩm shophouse, biệt thự, liền kề… Giá chung cư theo ghi nhận vẫn không có biến động so với Quý trước.

Giá đất nền tại Thành phố Hạ Long có tăng nhẹ khoảng 3% tại các dự án có tiềm năng cao và đồng bộ.

Tại Bắc Ninh, các dự án bất động sản với hơn 10.000 sản phẩm nhà ở liền kề được phát triển tập trung tại các khu vực được đầu tư mạnh về hạ tầng đô thị, khu công nghiệp và các khu hành chính mới như: thành phố Bắc Ninh, Từ Sơn, Thuận Thành, Tiên Du, Quế Võ, Yên Phong.

Lực hấp thụ tại các dự án hiện nay khá tốt, thường đạt trên 60% lượng giao dịch cho mỗi đợt ra hàng.

Một chuyên gia lý giải, sự sốt nóng bất động sản tỉnh lẻ còn đến từ nguyên nhân hạ tầng giao thông kết nối tại các tỉnh đang ngày càng phát triển giúp việc di chuyển từ Hà Nội tới các khu vực lân cận không còn trở ngại như trước. Mặt khác, các địa phương này có sự đầu tư mạnh các khu công nghiệp, khu hành chính mới. Phát triển khu công nghiệp tất yếu dẫn đến dân số cơ học tại các địa phương tăng lên, khiến nhu cầu về nhà ở, đất ở cũng tăng theo.

 

Theo Enternews

Cảm ơn bạn đã like và chia sẻ bài viết này