Tiềm năng phát triển khu vực Tây Bắc Đà Nẵng

Theo định hướng quy hoạch phát triển Đà Nẵng đến năm 2020, hàng loạt các dự án với quy mô cả ngàn tỷ đồng đã được triển khai tại Tây Bắc và góp phần “hô biến” nơi đây thành “đại công trường” của Thành phố.
Sức hút đến từ Khu vực Tây Bắc Đà Nẵng (TBĐN) là điều hiển nhiên trong xu hướng dịch chuyển về phía những cực tăng trưởng mới như hiện nay và dự đoán sẽ còn kéo dài trong tương lai. Điều này cũng góp phần mang lại cơ hội lớn cho các nhà đầu tư Bất động sản đang muốn đón đầu xu hướng tại khu vực này.

Tiềm năng phát triển khu vực Tây Bắc Đà Nẵng

Vùng đất Tây Bắc Đà Nẵng phồn thịnh được chú trọng đầu tư

Theo dự tính, Đà Nẵng sẽ đẩy mạnh phát triển đô thị vùng ven bởi phân khúc đất nền đang bắt đầu đi vào giao đoạn khan hiếm, quỹ đất trung tâm ít đi trong khi đó dân số toàn Thành phố ngày càng tăng mạnh.

Nắm bắt được điều này, UBND Đà Nẵng đã cho ra hoàng loạt các kế hoạch đầu tư phát triển, trong đó đặc biệt chú trong phát triển khu vực TBĐN. Nơi đây sở hữu dự án “khủng” như Cảng Liên Chiểu, Ga hàng hóa Kim Liên, Làng Đại Học, Khu du lịch sinh thái Làng Vân, Dragon Smart City, Lakeside Palace, Khu Công nghệ cao Đà Nẵng, Khu Công nghiệp… Nhiều chuyên gia nhận định rằng, thời đại của TBĐN đã đến!

Vùng đất của cơ hội và kinh tế tri thức tại cụm kinh tế trọng điểm Đà Nẵng

TBĐN quy tụ các dự án có quy mô hàng trăm – nghìn tỷ đồng đang được triển khai đầu tư vào khu vực này kéo theo hàng chục nghìn việc làm được tạo ra và thu hút các chuyên gia, kỹ sư, công nhân về đây để làm việc.

Đầu tiên là Khu Công nghệ cao (KCNC) và các cụm Khu Công nghiệp (KCN) Đà Nẵng. Tọa lạc tại các xã Hòa Liên, Hòa Ninh (huyện Hòa Vang) và phường Hòa Khánh, Hòa Hiệp – Nam Ô ( Liên Chiểu), nằm trên tuyến đường cao tốc Đà Nẵng – Dung Quất, TBĐN nối liền các khu kinh tế trọng điểm miền Trung là Khu kinh tế Chân Mây – Lăng Cô (tỉnh Thừa Thiên – Huế), Khu Kinh tế Chu Lai (tỉnh Quảng Nam), Khu Kinh tế Dung Quất (tỉnh Quảng Ngãi).

Riêng KCNC Đà Nẵng đã có 10 dự án đầu tư với tổng vốn 250 triệu Đô la Mỹ, trong đó 3 dự án 100% vốn đầu tư nước ngoài. Ngoài ra, KCNC Đà Nẵng còn thu hút các lĩnh vực đầu tư như tự động hóa và cơ khí chính xác; công nghệ cơ điện tử, vi điện tử và quang điện tử…

Khu vực này còn “nắm trong tay” Dự án Danang IT Park với tổng vốn đầu tư gần 300 triệu USD và sẽ là cộng đồng phát triển công nghệ thông tin tốt nhất châu Á theo mô hình thung lung Silicon tại Đà Nẵng.

Đánh thức bãi biển đẹp còn nguyên sơ trên Vịnh Đà Nẵng

UBND TP Đà Nẵng vừa phê duyệt kinh phí hơn 46 tỷ đồng đầu tư phát triển và khai thác du lịch tại 7 bãi biển nguyên sơ gồm: Xuân Hà, Phú Lộc, Hồ Tùng Mậu, Nam Xuân Thiều và Nam Ô… trên tổng chiều dài gần 9km bãi biển. Đồng thời, Thành Phố cũng đầu tư xây dựng tuyến đường Nguyễn Tất Thành nhằm thu hẹp khoảng cách từ trung tâm thành phố đến khu vực TBĐN. Đặc biệt, trong tương lai không xa sẽ hình thành công viên biển với tiêu chuẩn 5 sao đầu tiên tại Đà Nẵng tại Xuân Thiều do nhà đầu tư của Nhật Bản triển khai với tổng kinh phí lên đến hàng trăm triệu USD.

Khu vực TBĐN cũng sở hữu “siêu dự án” Làng Vân. Dự án nằm tại một trong những bãi biển đẹp nguyên sơ nhất Việt Nam, tầm nhìn hướng Vịnh Nam Chơn tại Đà Nẵng và thu hút sự quan tâm lớn của cả trong lẫn ngoài nước.

Dự án này bao gồm 15 hạng mục chính, trong đó có : Tổ hợp khách sạn, khu nghỉ dưỡng đẳng cấp 5 sao quốc tế với quy mô 1000 phòng; Trung tâm nghệ thuật biểu diễn và nhà hát kịch; Bến thuyền và giao thông đường thủy; Khu đậu đỗ máy bay trực thăng,… Sở hữu những tiện ích đẳng cấp và sang trọng bậc nhất, Làng Vân hứa hẹn sẽ là bước đột phá nâng tầm danh tiếng của Thành phố.

Những dự án này được xem là bước tiến vượt bậc, góp phần tạo động lực phát triển kinh tế, thu hút đông đảo người lao động tới định cư và tác động tích cực đến thị trường bất động sản khu vực này trong thời gian tới.

Điều này thể hiện qua giá đất nền tại quận Liên Chiểu đã tăng liên tục trong thời gian qua, có nơi tăng gấp 2 – 3 lần, không hề có dấu hiệu hạ nhiệt và được đánh giá là mang giá trị thực nhiều hơn.

Theo Ánh Dương

Cảm ơn bạn đã like và chia sẻ bài viết này