Các nguyên tắc khi đầu tư bất động sản vùng ven

Hiện nay, thị trường bất động sản vùng ven đô thị hiện  đang là những điểm “nóng” thu hút nguồn vốn; khi quyết định đầu tư vào những khu vực này thì cần nắm vững 5 nguyên tắc “vàng” để trở thành nhà đầu tư thông minh.

Các nguyên tắc khi đầu tư bất động sản vùng ven

Nắm rõ khu vực bạn định đầu tư:

Trước khi quyết định đầu tư vào thị trường bất động sản tại một khu vực nào đó, các nhà đầu tư cần tìm hiểu kỹ để an toàn cũng như tránh các rủi ro không đáng có.

Không như các dự án ở TP.HCM, một số tỉnh vùng ven dân cư thường chỉ tập trung sinh sống ở gần các khu như: khu trung tâm hành chính của tỉnh, các khu vực tập trung gần khu chợ lớn, khu công nghiệp…vì vậy, nếu có ý định đầu tư, đặc biệt là đầu tư lướt sóng nhà đất thì nhà đầu tư nên chọn những khu vực đông dân để dễ sang nhượng.

Đa số đầu tư ở vùng ven bạn sẽ có được diện tích đất đai rộng nên  tính thanh khoản phải cao thì việc bán lại mới nhanh chóng. Do đó, các nhà đầu tư tốt nhất nên tập trung tìm hiểu kỹ địa lý, vị trí, tập quán kinh doanh mua bán nhà đất tại các tỉnh định đầu tư trước khi quyết định mua, tránh tình trạng ôm đất theo số đông.

Đối với các bất động sản vùng ven thì thường ít các thông tin công khai minh bạch trên mạng hiện nay, vì vậy việc tìm hiểu thông tin dự án cũng gây ít nhiều khó khăn cho các nhà đầu tư. Nên đến tận nơi các dự án đang triển khai để ta có được hình ảnh chân thực nhất về dự án cũng như các tiện ích xung quanh.

Vì vậy cho nên thay vì đi “buôn một mình” thì các nhà đầu tư có thể tìm thêm các “đồng minh” có cùng chung chí hướng để trao đổi thông tin, nắm bắt kịp thời các chính sách quy hoạch của khu vực địa phương, giá thị trường, nhu cầu mua, số lượng cầu…

Ưu điểm của cách làm này là dễ tìm người hợp tác nhưng cũng cần thận trọng để tránh bị bưng bít thông tin hoặc nhận thông tin giả khiến chậm trễ trong việc mua hoặc bán đúng thời điểm.

Đi khảo sát thực tế dự án:

Các nhà đầu tư nên thường xuyên đi khảo sát thị trường tại các tỉnh để tìm kiếm cơ hội phù hợp và nắm bắt thông tin đầu tư đúng lúc. Đồng thời, thông qua việc đi khảo sát này sẽ giúp các nhà đầu tư mở rộng mối quan hệ với dân địa phương, hiểu rõ hơn đặc tính, tập quán và những khu vực có vị trí đẹp, nổi bật. Ngoài ra việc đi khảo sát cũng mang lại những trải nghiệm thú vị dự án cho các nhà đầu tư cũng như dự định mua để định cư.

Lựa chọn môi giới phân phối dự án( hoặc môi giới địa phương)

Bất kỳ lĩnh vực nào cũng sẽ có những chuyên gia am hiểu và trong bất động sản cũng vậy, tại mỗi khu vực, mỗi địa phương luôn luôn có những môi giới bất động sản uy tín, đáng tin cậy và có hiểu biết sâu về thị trường đó. Những người làm phân phối dự án họ sẽ cho các nhà đầu tư thấy được mọi tiện ích xung quanh dự án cũng như các thông tin cho dự án định đầu tư

Vì vậy, bạn cần tìm kiếm những đối tượng môi giới này để nắm được các thông tin về những nguồn hàng giá tốt khi có cơ hội. Đặc biệt, đây cũng sẽ là người có thể giúp bạn tìm kiếm thông tin khách mua nhanh chóng khi cần sang nhượng bất động sản.

Các nguyên tắc khi đầu tư bất động sản vùng ven

Không nên cầu toàn quá:

Bất động sản tỉnh thường rẻ nên các nhà đầu tư dễ dàng kiếm được các vị trí đẹp cũng như tính thanh khoản cao. Do đó, các nhà đầu tư khi quyết định mua bất động sản tỉnh đừng nên quá cầu toàn vào vị trí vừa đẹp, vừa gần trung tâm lại vừa bán được với giá cao nhất. Thay vào đó, nên chọn những bất động sản có diện tích vừa phải, cách trung tâm không quá xa và đưa ra mức giá bán hợp lý sẽ dễ sang nhượng hơn; chú ý nguyên tắc đầu tư: vốn ít – lãi thấp – quay vòng nhanh.

Với quỹ đất rộng hiện nay của các khu vực vùng ven và việc đô thị hóa diễn ra nhanh hiện nay với các khu vực tỉnh cho thấy được tiềm năng lớn việc đầu tư vào các bất động sản vùng ven. Hãy nắm lấy những quy tắc vàng để có thể đầu tư mang lại lợi nhuận cao nhất cho mình.

Hiện nay Nhà Đất Đầu Tư cũng đang triển khai dự án Metro City ở khu vực gần trung tâm Củ Chi, hãy liên hệ: 0919 70 86 89 để nhận được thông tin chi tiết nhất.

Theo H.B

Cảm ơn bạn đã like và chia sẻ bài viết này