Đầu tư đất nền khi chưa đủ vốn

Trong các kênh đầu tư hiện nay thì đất nền là kênh nóng nhất, được nhiều khách hàng săn đón cũng như tìm hiểu. Vậy đâu là cách đầu tư đất nền có lời cho các nhà đầu tư chưa đủ vốn.

Đầu tư đất nền khi chưa đủ vốn
 

Đầu tư vào vùng ven đô thị

Khi quỹ đất ở khu vực thành phố trung tâm đang ngày càng cạn kiệt, giá đất hiện đang quá cao thì đất vùng ven chính là điểm đầu tư hợp lý cho bạn. Đất nền vùng ven có nhiều  ưu điểm như quỹ đất lớn, giá không quá cao, mật độ xây dựng thấp và ít bị hạn chế về quyền sở hữu, xây dựng và đầu tư.

Với vùng ven, bạn hoàn toàn có thể sở hữu một mảnh đất rộng chỉ với vài trăm triệu đồng và có lợi nhuận từ việc sang nhượng khi được giá hoặc cho thuê… Tuy nhiên, khi rót vốn vào đất nền vùng ven, nhà đầu tư nên để dài hạn để đón đầu tiện ích xã hội và cơ sở hạ tầng về sau. Song song, nhà đầu tư cũng nên xem xét kỹ vấn đề giá , thận trọng với “cò đất” và chỉ nên đầu tư đất nền ở các công ty uy tín và đã có đầy đủ hồ sơ pháp lý.

Vay vốn ngân hàng

Nếu bạn chưa đủ vốn đầu tư, đừng đợi khi bạn đủ tiền, có thể bạn sẽ bỏ qua nhiều cơ hội đáng tiếc. Thay vào đó, ngoài các khoản vay của người thân thì các ngân hàng uy tín cũng là một phương án để xoay vốn. Tuy nhiên, lưu ý rằng, bạn chỉ nên vay ngân hàng dưới 50% tổng số vốn đầu tư và khoản trả hàng tháng không được vượt quá 50% tổng thu nhập hàng tháng.

Nếu bạn sử dụng nguồn vốn ngân hàng để đầu tư, bạn phải thực sự nhạy bén, linh hoạt trong hoạt động mua bán, nắm chắc thời điểm nào cần bán ra để tránh bị chôn vốn và phải trả lãi ngân hàng dài hạn.

Đầu tư đất nền khi chưa đủ vốn

Đón đầu quy hoạch hạ tầng xã hội và giao thông

Khi bạn chưa đủ tiền để mua đất ở những khu sầm uất, bạn có thể tìm đến các vùng ven  nhưng nhất định khu đất ấy phải được quy hoạch bài bản với cơ sở hạ tầng hoàn thiện, tiện ích khu vực có thể đáp ứng mọi nhu cầu trong đời sống sinh hoạt hàng ngày cho cư dân tương lai. Chọn mua đất đón đầu tiềm năng của các khu dân cư, khu đô thị, các tuyến đường huyết mạch trong tương lai là sự lựa chọn thông minh cho những nhà đầu tư ít vốn.

Tuy nhiên, khi mua đất nền vùng ven, bạn nên xác minh kỹ thông tin dự án có ý định mua đồng thời đối chiếu với bản đồ quy hoạch chính thức của địa phương để tránh bị lừa bởi những lời quảng cáo của chủ đầu tư hay “cò đất”.

Đầu tư đất nền khi chưa đủ vốn

Hùn vốn

“Buôn có hội, bán có phường”, nếu không đủ khả năng tài chính, hãy rủ bạn bè, người thân cùng góp vốn đầu tư. Đầu tư theo nhóm còn giúp bạn cộng hưởng kiến thức bất động sản, hạn chế được nhiều rủi ro. Tuy nhiên, hãy lưu ý kỹ đến giấy tờ phân chia cổ phần và tỷ lệ góp vốn giữa các thành viên trong nhóm để phòng trường hợp tranh chấp pháp lý. Người mua, người thuê đất sẽ dè chừng với những khu đất không rõ ràng về giấy tờ sở hữu hoặc đã từng xảy ra các tranh chấp.

Cảm ơn bạn đã like và chia sẻ bài viết này