Bất động sản Gia Lai hưởng lợi nhờ vị trí và tài nguyên

Theo giới chuyên gia, bất động sản Gia Lai những năm gần đây phát triển nhanh nhờ sự tăng trưởng vùng kinh tế tổng hợp và cú hích hạ tầng.


Bất động sản Gia Lai hưởng lợi nhờ vị trí và tài nguyên


Giới địa ốc nhận định, mặt bằng giá đất ở thành phố Pleiku đang tăng, nhất là những khu đất có vị trí đẹp như Cách Mạng Tháng Tám, Trần Phú, Đinh Tiên Hoàng, Hùng Vương.

Đơn cử, theo khảo sát của Công ty cổ phần Sơn Hải, đất tại một số vị trí đẹp đường Cách Mạng Tháng Tám có giá tầm 50 – 70 triệu đồng một m2. Trên đường Hùng Vương, nếu trước chỉ 20 – 25 triệu đồng một m2 thì sau khi nâng cấp, mở rộng đường đã tăng lên 40 – 45 triệu đồng một m2.

Một người dân trên khu vực phường Trà Bá, TP Pleiku chia sẻ: "Sau khi được đầu tư xây dựng đồng bộ các tuyến đường chính, giá đất khu vực này đã tăng nhanh, ngay cả những tuyến đường hẻm cũng tăng đáng kể. Năm ngoái giá đất tại đường Nguyễn Tất Thành chỉ khoảng 5 – 7 triệu đồng một m2 thì hiện giờ tăng lên 14 – 15 triệu đồng một m2. Hay như lô đất tôi mới mua trong hẻm đường Lê Duẩn với giá gần 900 triệu đồng, giá năm ngoái cũng chỉ trên 400 triệu đồng".


Hạ tầng đồng bộ

Giới chuyên gia cho biết, bất động sản Gia Lai những năm gần đây phát triển nhanh nhờ sự tăng trưởng vùng kinh tế tổng hợp và những cú hích hạ tầng.

Tháng một vừa qua, Thủ tướng Chính phủ đã có quyết định phê duyệt Quy hoạch xây dựng vùng tỉnh Gia Lai trở thành trung tâm khu vực tiểu vùng Bắc Tây Nguyên và vùng động lực trong tam giác phát triển ba nước Việt Nam – Lào – Campuchia, có hệ thống kết cấu hạ tầng đồng bộ, hiện đại.

Đây sẽ là đầu mối giao thương, trung chuyển hàng hóa và dịch vụ thương mại trong tam giác phát triển ba nước Việt Nam, Lào, Campuchia. Đây đồng thời là vùng kinh tế tổng hợp bao gồm kinh tế cửa khẩu, kinh tế nông nghiệp – lâm nghiệp, công nghiệp, du lịch văn hóa – lịch sử, sinh thái gắn với bảo tồn cảnh quan thiên nhiên…

Sự phát triển này cũng đóng góp vào sự phát triển của ngành du lịch tại đây. Cụ thể, đến năm 2025, dự báo có khoảng 750.000 lượt khách; tốc độ tăng trưởng của khách du lịch bình quân 15 – 18% một năm.

Bên cạnh đó, lãnh đạo tỉnh Gia Lai đã tổ chức nhiều hội nghị xúc tiến đầu tư, mời gọi các nhà đầu tư trong và ngoài tỉnh để tham gia thực hiện các dự án trên địa bàn tỉnh, phấn đấu đưa thành phố Pleiku trở thành đô thị loại một trước năm 2020. 

Bất động sản Gia Lai hưởng lợi nhờ vị trí và tài nguyên


Dư địa tăng giá cao

Trong bối cảnh giá nhà đất ở những khu vực đô thị lớn đã bị đẩy lên quá cao, nhiều nhà đầu tư đã xem xét và chuyển hướng dòng đầu tư đến những khu vực còn tiềm năng, "dư địa" để thị trường phát triển còn nhiều như Gia Lai.

Theo giám đốc một công ty kinh doanh bất động sản tại TP Pleiku, thị trường bất động sản đầu năm nay diễn biến khá tốt. Giá đất tại khu vực trung tâm không chỉ tăng lên, lượng khách mua cũng đa dạng hơn với nhiều khách hàng đến từ Hà Nội, TP HCM.

 

Theo Vnexpress
 

Cảm ơn bạn đã like và chia sẻ bài viết này