Thị trường nhà đất Long An “chạy nước rút” cận Tết 2019

Trong năm 2018 vừa qua, Long An đã tạo nên sức hút mạnh mẽ với nhiều nhà đầu tư và tại thời điểm trước tết, thị trường nhà đất này đang “chạy nước rút” chuẩn bị cho một năm “bùng nổ”.

Thị trường nhà đất Long An “chạy nước rút” cận Tết 2019

Vào dịp cận Tết, thị trường nhà đất luôn sôi động hơn bao giờ hết do nhu cầu mua đầu tư và mua nhà ở của khách hàng tăng cao. Từ đó, dẫn đến việc nhu cầu mở bán dự án của các chủ đầu tư cũng tăng lên nhanh chóng. Và đối với thị trường bất động sản tại Long An, thời gian này được xem như giai đoạn “chạy nước rút”, đặc biệt ở phân khúc đất nền.

Cơ hội đón đầu thị trường trong năm mới

Trong thời gian gần đây, thị trường Long An đã ghi nhận sức tăng trưởng vượt bậc so với các năm trước nhờ sự tác động từ nhiều yếu tố như hạ tầng phát triển, chính sách đầu tư tốt từ nhà nước, dòng vốn từ các doanh nghiệp trong và ngoài nước đổ vào lớn…

Với vị trí đắc địa nằm liền kề TP.HCM, Long An nghiễm nhiên trở thành khu vực vệ tinh đón nhận “làn sóng” phát triển đô thị và xu thế giãn dân từ các trung tâm thành phố Sài Gòn. Có thể nói Long An là một trong số các tỉnh thành đạt đủ điều kiện như: tốc độ tăng trường cao, mật độ dân số lý tưởng và quỹ đất dồi dào để có thể trở thành khu vực phát triển mô hình tập trung đa cực, xây dựng những khu đô thị hiện đại, có chất lượng sống tốt.

Hiện tại, làn sóng giãn dân từ khu vực TP.HCM sang các huyện giáp ranh như: Cần Giuộc, Đức Hòa, Bến Lức… thuộc tỉnh Long An đã diễn ra khá mạnh mẽ; thu hút được một lượng lớn các nhà đầu tư tìm đến khu vực này để mua bán, giao dịch bất động sản đồng thời hàng tỷ USD cũng đang đổ vào Long An để đầu tư các cơ sở hạ tầng giao thông.

Điển hình như một loạt các công trình hạ tầng giao thông kết nối quan trọng gồm: cao tốc TPHCM – Trung Lương, cao tốc Bến Lức – Long Thành, dự án mở rộng đường Lê Văn Lương kết nối khu Nam TP.HCM với huyện Cần Giuộc, dự án mở rộng đường Nguyễn Hữu Thọ – Nguyễn Văn Tạo… càng thúc đẩy nhanh hơn quá trình giãn dân và đang từng bước biến Long An thành tiểu vùng kinh tế của TP.HCM

Và đây cũng là cơ hội đầu tư lý tưởng cho các nhà đầu tư hoặc khách mua để ở vì tại thời điểm này nếu nắm bắt tốt thì việc đón đầu xu hướng thị trường giúp sinh lời hiệu quả là điều hoàn toàn khả thi.

Do sự tăng trưởng nhanh của thị trường nhà đất Long An mà các nhà đầu tư vẫn đang ráo riết tìm kiếm sản phẩm bất động sản phù hợp trước dịp tết 2019 và có thể nói sự cạnh tranh trong việc mua được những mảnh đất tốt tại thị trường Long An đang ngày càng tăng cao.

Toàn bộ thị trường khu vực này đang bước vào giai đoạn “chạy nước rút” trước khi các khu đô thị được hình thành và đẩy giá nhà đất tại đây tăng cao. Mặt khác, theo dự báo của các chuyên gia thì có thể năm 2019 sẽ là một năm “bùng nổ” của thị trường bất động sản vùng ven và Long An là một trong những tỉnh có mức độ tăng trưởng cao nhất.

Dòng vốn đầu tư tăng mạnh đến từ trong và ngoài nước

Như đã nói ở trên, trong giai đoạn này, nguồn vốn đầu tư đổ vào thị trường Long An đang rất dồi dào từ phía chính phủ cho việc mở rộng, xây dựng và nâng cấp các tuyến đường giao thông trọng điểm giúp kết nối hiệu quả TP.HCM – Long An và các tỉnh Đồng bằng Sông Cửu Long.

Thị trường nhà đất Long An “chạy nước rút” cận Tết 2019

Bên cạnh dòng tiền đầu tư của chính phù thì, nhiều doanh nghiệp bất động sản lớn cũng nắm bắt xu hướng này và đã nhanh chóng đổ bộ về Long An đầu tư xây dựng nhiều dự án lớn. Đến thời điểm hiện nay, ngoài những doanh nghiệp địa phương, thị trường bất động sản Long An đã chứng kiến một sự đổ bộ của các đại gia địa ốc tên tuổi cả trong và ngoài nước như: Tập đoàn Vingroup, Tập đoàn Vạn Thịnh Phát, Tập đoàn Tân Tạo, công ty địa ốc Him Lam,….

Ngoài ra, về mặt phát triển kinh tế thì thị trường Long An cũng thu hút được khá nhiều nhà đầu tư nước ngoài tìm đến. Cụ thể hiện nay tại tỉnh Long An đã có 37 quốc gia và vùng lãnh thổ đầu tư, trong đó Đài Loan đứng đầu cả về số dự án và vốn đầu tư đăng ký, tiếp theo là Hàn Quốc, Nhật Bản, Trung Quốc, Thái Lan, Mỹ, Singapore,… Các lĩnh vực thu hút vốn đầu tư nước ngoài lớn: may mặc, da giày, chế biến thức ăn, chế biến thực phẩm đồ uống. Các dự án tập trung tại các huyện vùng kinh tế trọng điểm của tỉnh giáp ranh TP.HCM như: Đức Hòa, Bến Lức, Cần Đước, Cần Giuộc và TP. Tân An.

Có thể nói kết hợp nguồn vốn đầu tư từ cơ sở hạ tầng giao thông của chính phủ, các dự án của doanh nghiệp bất động sản và nguồn vốn đầu tư về công nghiệp của các công ty nước ngoài đã giúp cho thị trường nhà đất tại Long An càng trở nên hấp dẫn hơn trong mắt khách mua.

Và cũng từ đó, thị trường nơi đây diễn ra làn sóng ngầm về sự tăng giá; nhiều dự án đất nền sổ đỏ, hạ tầng được đầu tư tốt vẫn âm thầm tăng giữa các giai đoạn.

Theo đánh giá sơ bộ, biên độ tăng giá đất nền tại các dự án ở Long An đều tăng ít nhất từ 15% – 30%, những điểm nóng có khi tăng đến hơn 60% – 80% sau một năm. Các chuyên gia kinh tế chia sẻ: khi các dự án đồng loạt đổ bộ vào Long An sẽ thúc đẩy kinh tế xã hội Long An nói chung, thị trường bất động sản Long An nói riêng tăng trưởng mạnh mẽ và bền vững trong thời gian tới.

Mặt khác, các chuyên gia trong ngành còn cho biết thêm: tính trong 9 tháng đầu năm, đối với các dự án đất nền, nguồn cầu đang xấp xỉ với nguồn cung và dự báo trong các năm tới có khả năng cầu sẽ vượt cung. Do đó, sở hữu một trong những dự án tại Long An sẽ là điều may mắn cho ai quyết định đầu tư vào dịp cuối năm này.

Theo Đặng Xuân Anh

Bài viết được xem nhiều: Thị trường căn hộ TP.HCM năm 2019: Chờ những dự án lớn

Quay lại trang chủ Nhà Đất Đầu Tư

Cảm ơn bạn đã like và chia sẻ bài viết này