Sôi động đất nền quận 9

Hạ tầng phát triển đang tạo sức bật mới cho các dự án bất động sản ở quận 9, nơi được quy hoạch trong chiến lược phát triển kinh tế khu Đông TP.HCM. Với hàng loạt các công trình hạ tầng đang được xây dựng, các dự án đất nền tại đây đang thu hút sự quan tâm của nhiều nhà đầu tư.


Sôi động đất nền quận 9


Hạ tầng phát triển
Ngoài trục đường xa lộ Hà Nội, cao tốc TP.HCM – Long Thành – Dầu Giây đã đưa vào sử dụng, quận 9 còn có các công trình hạ tầng giao thông đang được triển khai như tuyến Metro Bến Thành – Suối Tiên dự kiến đưa vào vận hành năm 2020, tuyến đường Vành đai 2, Vành đai 3, Monorail Thủ Thiêm – Sân bay quốc tế Long Thành…
 
Không chỉ có vậy, quận 9 còn được chính quyền thành phố đầu tư hàng ngàn tỉ đồng để nâng cấp, mở rộng các trục giao thông chính như Nguyễn Xiển, Lò Lu, Đỗ Xuân Hợp, cầu Phú Hữu và cầu Tăng Long, qua đó góp phần giảm áp lực giao thông cho khu vực này.
 
Đây cũng là nơi thu hút của các nhà đầu tư nước ngoài đến từ Hàn Quốc, Nhật Bản, Hoa Kỳ… Chẳng hạn, hai đại gia công nghệ là Intel và Samsung đã đầu tư hàng tỉ USD trong khu công nghệ cao, Tập đoàn Ascendas và Saigon Bund Capital Partners đầu tư 130 triệu USD xây khu phức hợp OneHup Sài Gòn rộng 12ha, Tập đoàn Allied Telesis INC và Công ty Quantus Corporation đầu tư 500 triệu USD vào khu phức hợp y tế – thương mại.
 
Chưa hết, quận 9 còn có các công trình như Bến xe Miền Đông mới, Bệnh viên Ung Bướu 2, Đại học Fulbright, Làng đại học, Aeon Mall, Depot Suối Tiên… Những công trình này sẽ tạo nền tảng cho quận 9 phát triển kinh tế, xã hội.


Đất nền chuyển động
Thực tế cho thấy, quận 9 đang là nơi tập trung khá nhiều dự án bất động sản, trong đó có không ít dự án đất nền. Điển hình là khu dân nằm trên mặt tiền đường Song Hành với tổng diện tích 42ha, cung cấp hơn 200 nền nhà phố và 58 nền nhà phố thương mại có diện tích từ 80 – 100m2, đáp ứng nhu cầu vừa ở vừa kinh doanh của cư dân.

Theo kết quả khảo sát của một đơn vị chuyên thẩm định giá đất, giá đất quận 9 có biên độ tăng rất rộng trong thời gian ngắn, tăng trung bình 8% trong vòng 2 tháng sau Tết. Khu vực tăng cao nhất là phường Long Bình, với mức tăng khoảng 30,6%, phường Tân Phú tăng 15%, phường Tăng Nhơn Phú A tăng 11%… Trong khi đó, các tuyến đường có biên độ tăng rộng nhất là Lã Xuân Oai từ 35 triệu đồng/m2 tăng lên 42 triệu đồng/m2, xa lộ Hà Nội từ 41 lên 55 triệu đồng/m2, đường Võ Văn Hát từ 37 lên 41 triệu đồng/m2.
 
Giới quan sát thị trường cho rằng, giá đất nền quận 9 tạo nên “cơn sốt” trong thời gian vừa qua là do nhu cầu đầu tư vào bất động sản tăng cao trong bối cảnh các kênh đầu tư khác như chứng khoán, tiền ảo làm mất niềm tin của các nhà đầu tư. Hơn nữa, quỹ đất quận 9 còn nhiều, giá còn mềm hơn các khu khác và hạ tầng cũng đang ngày càng phát triển mạnh mẽ.

 

 

Theo cafeland

Cảm ơn bạn đã like và chia sẻ bài viết này