Nhiều khách hàng quan tâm phân khúc đất nền tỉnh

Từ nửa cuối năm 2017 đến nay, thị trường đất nền có sự dịch chuyển đến nhiều tỉnh, thành phố lớn khách ngoài Hà Nội và TP HCM.


Nhiều khách hàng quan tâm phân khúc đất nền tỉnh


Theo thống kê của trang tin Bất động sản năm 2017, nhà riêng được nhiều người tìm kiếm nhất với 60 triệu lượt; tiếp đó là đất thổ cư và các phân khúc căn hộ chung cư với lượt tìm kiếm lần lượt là 50 triệu và 45 triệu. 

Giới chuyên gia nhận định, những con số này phần nào cho thấy phân khúc đất nền được nhiều người dân quan tâm. Xét trên mục đích đầu tư, đất nền chiếm ưu thế về khả năng tăng giá tốt, tỷ suất sinh lời cao, nguồn cung hạn chế và thanh khoản tốt.
Ông Trịnh Mạnh Hà – Phó TGĐ Danko Group cho biết, từ nửa cuối năm 2017 đến nay, thị trường đất nền có sự dịch chuyển đến nhiều tỉnh, thành phố lớn khác ngoài Hà Nội và TP HCM, nhất là những nơi có hạ tầng du lịch, công nghiệp phát triển. Miền Bắc có thể kể đến Thanh Hóa, Quảng Ninh; Miền Trung có Quy Nhơn, Quảng Bình còn miền Nam có Cần Thơ, Vũng Tàu…

"Việc dịch chuyển của phân khúc đất nền đến các vùng ven, địa phương là tất yếu bởi dân số ở nhiều thành phố lớn đang quá tải, giá đất đẩy lên cao. Ngoài ra, những địa phương trên cũng đang được đầu tư mạnh về cơ sở hạ tầng với đường cao tốc kết nối vùng, hay những quần thể du lịch lớn có hệ thống tiện ích đồng bộ, nhờ vậy, tiềm năng tăng giá lớn", ông Mạnh Hà chia sẻ.

Tuy nhiên, cũng theo ông Mạnh Hà, không phải loại đất nền nào cũng có cơ hội tăng giá trị. Các nhà đầu tư nên lưu ý những dự án liền kề nằm trong khu vực có tiềm năng du lịch, hạ tầng giao thông đồng bộ, được phát triển bởi các chủ đầu tư uy tín, có kinh nghiệm xây dựng và vận hành nhiều chuỗi dự án tương tự trên cả nước.

 

Theo vnexpress

 

Cảm ơn bạn đã like và chia sẻ bài viết này