Đến lượt đất Quảng Ngãi nóng

Không chỉ ở các thành phố lớn thị trường bất động sản nóng sốt, mà thời gian gần đây thị trường bất động sản Quảng Ngãi cũng nóng không kém. Giá đất cùng với giao dịch tăng mạnh đã hút các nhà đầu tư lớn tìm về những khu đất vàng ở Quảng Ngãi triển khai các dự án quy mô lớn.


Đến lượt đất Quảng Ngãi nóng


Cả giá và giao dịch đều tăng
Nằm trong vùng kinh tế trọng điểm miền Trung, Quảng Ngãi có vị trí thuận lợi với hệ thống hạ tầng giao thông đồng bộ, thông suốt (đường quốc lộ, cảng biển, đường sắt thông tuyến bắc – nam). Hiện một tuyến đường cao tốc nối từ Đà Nẵng đến Quảng Ngãi cũng đang được xây dựng. Không những vậy, Quảng Ngãi có đường bờ biển dài 130 km, cận kề với Đà Nẵng, nơi được mệnh danh là thủ phủ du lịch của miền Trung, thu hút đông đảo khách du lịch trong và ngoài nước. Ghi nhận thực tế bất động sản (BĐS) Quảng Ngãi, cho thấy từ cuối năm 2015 đến nay, thị trường tăng trưởng mạnh cả về giá, số lượng giao dịch. Hiện tại, Quảng Ngãi có khoảng 15 dự án BĐS đang được triển khai. Trong thời gian sắp tới, dự tính sẽ có khoảng 40 dự án được triển khai.

Thị trường BĐS Quảng Ngãi tập trung và sôi động nhất nằm ở khu vực đường Phan Đình Phùng, nơi có nhiều dự án khu dân cư cao cấp. 

Một dự án khác ở đường Phan Đình Phùng là dự án khu tây Phan Đình Phùng do Công ty QISC làm chủ đầu tư. Nếu như năm 2015 khi mới ra mắt dự án giá chỉ khoảng 3,5 – 6,5 triệu đồng/m2, thì đến nay đang giao dịch ở mức 11 – 17 triệu đồng/m2 đối với những nền đất diện tích từ 96 – 400 m2. Tại các khu đô thị như VSIP, An Phú Sinh, Bắc Lê Lợi… mở bán cũng đã thu hút được nhiều khách hàng, giá đã tăng 20 – 30% so với lúc mở bán đầu năm 2018.

Không chỉ đất dự án, nhà đất trong dân giao dịch và giá cũng tăng. Điển hình như đất mặt tiền đường Phan Đình Phùng giá bán năm 2015 khoảng 1,4 tỉ đồng/nền 125 m2, đến nay giá đã tăng lên mức khoảng 3,8 tỉ đồng/nền 125 m2. Mặt tiền đường Trường Chinh từ khoảng 800 triệu đồng/nền 100 m2, nay lên tới khoảng 1,95 tỉ đồng/nền 100 m2. Mặt tiền đường Hai Bà Trưng từ 1,1 tỉ đồng/nền 100 m2 lên khoảng 2,8 tỉ đồng/nền 100 m2. Đặc biệt là mặt tiền đường Hùng Vương, tuyến đường trung tâm nhất của TP.Quảng Ngãi, giá bán năm 2015 ở mức 7 – 8 tỉ đồng/nền 100 m2, đến nay khoảng 12 – 13 tỉ đồng/nền 100 m2. Không chỉ tăng về giá, số lượng giao dịch theo thống kê của các sàn giao dịch tại Quảng Ngãi đến nay cũng đã tăng gấp 20 lần so với năm 2015.

Đến lượt đất Quảng Ngãi nóng


Nhà đầu tư lớn về Quảng Ngãi

Theo bà Nguyễn Vũ Thiên Diễm, Chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần đầu tư BĐS Thiên Minh (Thiên Minh Group), giao dịch và giá tăng nên thời gian gần đây nhiều doanh nghiệp BĐS lớn, nhà đầu tư ở khắp nơi đổ về Quảng Ngãi mua đất, đầu tư dự án. 

Theo bà Diễm, với sự phát triển đầy tiềm năng của TP.Quảng Ngãi cùng năng lực đầu tư phân phối đã được khẳng định trên thị trường BĐS sẽ mang lại nhiều cơ hội đầu tư, cơ hội an cư theo tiêu chuẩn đô thị mới hiện đại, năng động, môi trường sống văn minh cho những cư dân đang sinh sống và làm việc tại đây. “Thị trường BĐS Quảng Ngãi sôi động nhưng không bị sốt ảo bởi thực tế đối tượng khách hàng đa phần là người dân trong tỉnh (chiếm 97%), chỉ khoảng 3% khách hàng là người dân nơi khác đến Quảng Ngãi làm ăn, sinh sống.

Đặc biệt trong 3 năm trở lại đây, người dân ở các huyện đã đổ xô lên mua nhà đất ở trung tâm thành phố với mục đích đầu tư, mua nhà cho con khi lên thành phố học tập. Điều này cũng góp phần không nhỏ khiến thị trường tăng trưởng nhanh chóng trong thời gian qua”, bà Diễm cho hay.

Trước diễn biến thị trường BĐS Quảng Ngãi tăng quá nóng thời gian qua, mới đây UBND tỉnh Quảng Ngãi đã chỉ đạo chủ đầu tư các dự án chỉ được chuyển nhượng, bán khi tất cả hạ tầng khu dân cư đã hoàn thiện. Điều này giúp bảo vệ khách hàng tránh mua phải đất tại các dự án "ma".

 

Theo Thanhnien

Cảm ơn bạn đã like và chia sẻ bài viết này