TP.HCM: Mở rộng đường Tô Ngọc Vân lên 30m, giá đất tăng

TP.HCM vừa có quyết định đầu tư nâng cấp và mở rộng đường Tô Ngọc Vân (Q.Thủ Đức) lên 30m. Theo đó, tuyến đường này sẽ được triển khai thi công trong thời gian tới và hoàn thiện vào năm 2020.


TP.HCM: Mở rộng đường Tô Ngọc Vân lên 30m, giá đất tăng

Tuyến đường trung tâm của Thủ Đức – Tô Ngọc Vân sắp được mở rộng lên 30 mét


Quỹ đất vàng của Thủ Đức
Tô Ngọc Vân là tuyến đường trung tâm, tập trung cư dân sầm uất bậc nhất tại Thủ Đức. Tuyến đường dài khoảng 3km, sở hữu vị trí chiến lược quan trọng khi nằm giữa hai trung tâm giao thương hàng đầu của TP.HCM là chợ Thủ Đức và chợ nông sản Thủ Đức, liền kề đường Vành đai 2, tiếp nối với đại lộ Phạm Văn Đồng, Võ Văn Ngân.
Từ Tô Ngọc Vân dễ dàng di chuyển đến quận 1, Bình Thạnh, sân bay Tân Sơn Nhất, quận 9, quận 2, Đồng Nai, Bình Dương. Trong bán kính 3km tập trung hệ thống tiện ích cao cấp phục vụ đời sống cư dân như Vincom, bệnh viện, trường học, trung tâm hành chính… Các loại hình dịch vụ, văn phòng, mặt bằng thương mại mọc lên như nấm đưa nơi đây trở thành khu vực có giá trị bất động sản thuộc top đầu khu Đông (chỉ đứng sau khu vực Thủ Thiêm, quận 2).
Theo khảo sát, giá nhà đất tại mặt tiền đường Tô Ngọc Vân đang ở mức 90 – 120 triệu đồng/m². Một căn nhà cấp 4 diện tích khoảng 150m² được rao bán với giá 22 – 24 tỉ  đồng. Trong khi đó, giá nhà đất tại các hẻm nhỏ thuộc tuyến đường này dao động 40- 60 triệu đồng/m². Đi kèm với giá nhà đất, giá văn phòng, mặt bằng thương mại tại Tô Ngọc Vân cũng thuộc diện cao.

 

Mở rộng đường tạo cú hích phát triển

Mới đây, UBND TP.HCM vừa có quyết định đầu tư nâng cấp và mở rộng đường Tô Ngọc Vân lên 30m. Điểm đầu nối với dự án đường Bình Thái – Gò Dưa tại vị trí tiếp giáp với đường Phạm Văn Đồng; điểm cuối nối với dự án cầu vượt nút giao thông Gò Dưa. Tổng diện tích làm dự án là 28ha, trong đó có 21ha phải thu hồi bổ sung. Tổng mức đầu tư giai đoạn 1 của dự án là 1.135 tỉ đồng, sẽ được triển khai thi công trong thời gian tới và hoàn thiện vào năm 2020.

Việc mở rộng đường Tô Ngọc Vân có ý nghĩa quan trọng tạo cú hích phát triển quận này trong giai đoạn sắp tới. Theo đó, do là đầu mối giao thông, liên kết nhiều tuyến đường quan trọng, việc mở rộng lộ giới sẽ giải tỏa lưu lượng giao thông trên địa bàn quận Thủ Đức, chỉnh trang đô thị. Từ đó kích thích phát triển nhiều loại hình kinh doanh tại khu vực này. Đây cũng được xem là những động thái thiết thực của thành phố trong việc đẩy nhanh lộ trình phát triển khu đô thị sáng tạo (bao gồm Q.Thủ Đức – Q.2 – Q.9).

Từ năm 2016 đến nay, quanh trục đường Tô Ngọc Vân có khoảng 5.000 căn hộ được tung ra. Sản phẩm căn hộ ngay khi vừa chào bán nhanh chóng cháy hàng. Giá của các căn hộ rao bán từ năm 2016 đến nay hiện đã tăng 40-70%. 

Do quỹ đất giới hạn nên dòng sản phẩm nhà liền thổ trong ba năm qua khá khan hiếm, nguồn cung không đến 1.000 sản phẩm, song đã giao dịch gần hết. Sự khan hiếm nguồn cung trong bối cảnh đường Tô Ngọc Vân sắp được khởi công khiến người mua đang nóng lòng tiến về khu vực này săn tìm quỹ đất trống chờ tăng giá.

 

Theo Tuoitreonline
 

Cảm ơn bạn đã like và chia sẻ bài viết này