Bất Động Sản: Khu vực ngoại thành tăng trưởng mạnh do nhu cầu tăng

Tp.HCM là một trong những thành phố có tốc độ tăng dân số cơ học cao nhất trong khu vực Đông Nam Á với 2,3%/năm (gấp đôi so với mức trung bình là 1,1% của khu vực). Tốc độ gia tăng dân số nhanh kéo theo nhu cầu về nhà ở cũng tăng theo. Quỹ đất khu vực trung tâm và nội thành đã hết từ rất lâu. Đây chính là cơ hội vàng để bất động sản vùng ven thu hút giới đầu tư và khách mua nhà.


Khu vực ngoại thành tăng trưởng mạnh do nhu cầu tăng


Đến thời điểm hiện tại, dân số cơ học của Tp.HCM đạt mức 13 triệu dân, trong đó khoảng 3 triệu người nhập cư. Tầng lớp trung lưu đang tăng mạnh tạo nên một thị trường tiềm năng với nhu cầu sở hữu nhà ở liên tục gia tăng. Thực tế cho thấy, nguồn cung nhà ở trên địa bàn thành phố luôn trong tình trạng không đáp ứng đủ nhu cầu. Việc Thủ tướng Chính phủ phê duyệt điều chỉnh quy hoạch xây dựng Vùng Tp.HCM đến năm 2030 và tầm nhìn đến năm 2050 vào cuối năm 2017 được kỳ vọng sẽ tạo cú hích cho thị trường bất động sản Tp.HCM và các tỉnh lân cận nằm trong quy hoạch vùng phát triển.

Quy hoạch Vùng Tp.HCM điều chỉnh bao gồm phân khu trung tâm và 4 vùng phụ cận là cửa ngõ lưu thông từ thành phố đến các tỉnh lân cận. Với việc quy hoạch "vùng thành phố" và đẩy mạnh đầu tư nhiều công trình giao thông trọng điểm kết nối vùng trung tâm với vùng ven, bất động sản ven đô Tp.HCM nhất là các quận, huyện giáp ranh sẽ đón nhận xu hướng lan tỏa từ khu trung tâm. Thành phố sẽ ưu tiên đưa người dân về quận, huyện ngoại thành sinh sống, siết chặt đăng ký hộ khẩu mới tại khu vực trung tâm. Trong điều kiện quỹ đất nội đô ngày một thu hẹp và giá nhà ở khu trung tâm cao ngất ngưởng thì đây là một giải pháp tối ưu và là yếu tố tiềm năng cho thị trường bất động sản vùng ven phát triển.

Sự phát triển ra vùng ven đang tạo ra 2 xu hướng mới trên thị trường, đó là dịch chuyển địa bàn song hành với thay đổi cơ cấu sản phẩm nhà ở. Trong đó, phân khúc căn hộ tầm trung có mức giá từ 1 tỷ đến dưới 2 tỷ đồng đang dẫn dắt thị trường. Loại hình sản phẩm này phù hợp với nhu cầu của đại đa số khách hàng có nhu cầu ở thực cũng như khách hàng đầu tư.

Trong bối cảnh nhu cầu nhà ở gia tăng, những dự án khu căn hộ tầm trung xây dựng ở các khu vực vùng ven có hạ tầng đầu tư tốt, kết nối nhanh vào nội đô sẽ thu hút được khách hàng và làm gia tăng giá trị nhà ở tại các khu vực này. Đây cũng là xu hướng phát triển đô thị tại Việt Nam hiện nay.

 

Theo Cafeland

Cảm ơn bạn đã like và chia sẻ bài viết này