Dự án Khu đô thị Bình Quới – Thanh Đa: Tân Hoàng Minh tham gia đấu thầu

Khu đô thị Binh Quới – Thanh Đa (TP.HCM) đang kêu gọi các doanh nghiệp tham gia đấu thầu, trong đó Tập đoàn Tân Hoàng Minh đã có văn bản chính thức đề nghị UBND TP cho phép tham gia.

Hiện UBND TP.HCM đã gửi văn bản và yêu cầu Sở kế hoạch – Đầu tư làm việc với Tân Hoàng Minh để trao đổi các vấn đề liên quan. Doanh nghiệp này cũng đang chuẩn bị năng lực phát triển dự án, năng lực tài chính và định hướng Bình Quới – Thanh Đa trở thành một khu đô thị hiện đại, chất lượng cao trong tương lai.

Dự án Khu đô thị Bình Quới - Thanh Đa: Tân Hoàng Minh tham gia đấu thầu

Định hướng xây dựng của Tập đoàn Tân Hoàng Minh
Tập đoàn Tân Hoàng Minh cam kết sẽ thực hiện thành công dự án xây dựng Khu đô thị Bình Quới – Thanh Đa nếu là chủ đầu tư. Doanh nghiệp này đang hướng đến kiểu mẫu khu đô thị kết hợp hài hoà 3 yếu tố văn minh, hiện đại và xanh – sạch – đẹp có chất lượng xứng tầm khu vực châu Á và cả quốc tế.

Theo đó, đại diện Tân Hoàng Minh cho biết, dự án sẽ áp dụng những thiết kế thông minh, có tính tiện nghi và thẩm mỹ cao đã được sử dụng ở châu Âu, Bắc Mỹ, Singapore, Nhật Bản, Hàn Quốc nhưng sẽ có sự sáng tạo để tương thích với đặc điểm phát triển đô thị của TP.HCM (tầm nhìn năm 2050). Những công nghệ xây dựng hiện đại hàng đầu thế giới sẽ được sử dụng để vừa đạt chất lượng cao vừa đảm bảo tiến độ thi công. Bên cạnh đó, chủ đầu tư Tân Hoàng Minh cũng sẽ tuyển chọn những nhà thầu xây dựng chất lượng, uy tín trong và ngoài nước.

Theo dự tính, Tân Hoàng Minh sẽ liên danh với một tập đoàn bất động sản trong nước và một tập đoàn bất động sản, tài chính quốc tế nhằm giúp Khu đô thị Bình Quới – Thanh Đa không những chiếm ưu thế về xây dựng mà còn về nguồn vốn trong suốt thời gian xây dựng kéo dài 12 – 15 năm.

Dự án Khu đô thị Bình Quới - Thanh Đa: Tân Hoàng Minh tham gia đấu thầu

Quy hoạch Khu đô thị Bình Quới – Thanh Đa
Theo quy hoạch, diện tích đất sử dụng tại dự án Khu đô thị Bình Quới – Thanh Đa lên đến 426ha để xây dựng nhiều công trình có đa dạng, phong phú chức năng và cung cấp nơi ở cho 41.000 – 50.000 người. Vốn đầu tư ban đầu của 2 hạng mục trên là 29.900 tỷ đồng (trong đó 22.700 tỷ đồng dành cho chi phí giải phóng mặt bằng và 7.200 tỷ đồng để xây dựng hạ tầng, chưa kể tiền đầu tư xây dựng khu đô thị). Dự kiến đến năm 2032, Khu đô thị Bình Quới – Thanh Đa sẽ hoàn thành và mang diện mạo mới.

Trước đó, dự án khu đô thị Bình Quới – Thanh Đa đã được kiến nghị tách thửa và cấp giấy phép xây dựng có thời hạn. Đây là bước ngoặt thúc đẩy tốc độ phát triển khu vực này, giúp các dự án hạ tầng nhanh chóng được đầu tư như giao thông (mở rộng, nâng cấp đường…), chống ngập, các công trình cộng đồng (bệnh viện, trường học, công viên…) để phục vụ nhu cầu sinh hoạt thường nhật của người dân. Người dân địa phương cũng dễ dàng hơn trong việc tách thửa, xây dựng nhà phù hợp với mục đích sử dụng. Các hoạt động giao dịch, đầu tư bất động sản như chuyển đổi mục đích sử dụng đất nông nghiệp sang đất thổ cư, xây dựng nhà ở mới, chuyển nhượng quyền sử dụng đất…

Theo Thu Trang

Cảm ơn bạn đã like và chia sẻ bài viết này