Đầu tư bất động sản, cần chú ý điều gì?

Trái ngược với dự báo của các chuyên gia là sau Tết thị trường bất động sản sẽ điều chỉnh thì những chỉ số giao dịch và tỷ lệ tăng mạnh giá tại nhiều dự án làm cho các nhà đầu tư kinh nghiệm nhất cũng cảm thấy ngạc nhiên. Việc tăng trưởng chưa có chỉ báo sẽ dừng lại khiến nhiều nhà đầu tư đặt câu hỏi bao lâu sẽ chốt lời?


 

Đầu tư bất động sản, cần chú ý điều gì?

Đầu tư bất động sản – Những kỹ năng cần biết


Đó là câu chuyện cách đây trước tết của vợ chồng anh Khang, Quận Tân Bình khi xác định mục tiêu đầu tư một miếng đất nền tại Dĩ An, Bình Dương. Mức giá khởi điểm là 20 triệu/ m2, kỳ vọng đạt 20% tức khoảng 24 triệu vợ chồng anh sẽ bán chốt lời. Tuy nhiên, ngay sau tết có sổ hồng, miếng đất của anh chị được khách trả với giá 28 triệu m2, tương đương 40%. Tại khu vực được giới đầu tư mệnh danh là “thành phố chết” – vì ảm đạm một thời gian kéo dài như Mỹ Phước nay cũng có mức tăng từ 20 – 25% kể từ sau tết. Mức tăng trên diện rộng tại các khu vực như Biên Hòa, Bình Chánh, Long An …
Đất nền được giới đầu tư bất động sản rất săn đón vì dễ mua, dễ bán, nhưng với việc siết trong quy hoạch phân lô, bán nền cũng như quỹ đất ngày một thu hẹp thì chung cư cũng là kênh đầu tư được giới địa ốc ưa chuộng vì tính ổn định, bền vững. Lợi thế của chung cư là khách hàng có thể tiếp cận được vốn vay ngân hàng tới 70 – 80% giá trị căn hộ. Đây là loại nhà ở xu thế tất yếu tại các thành phố lớn như TP.HCM và Hà Nội, do đó ngoài việc mua bán dễ dàng thì đây cũng là kênh đầu tư cho thuê hiệu quả.
Theo một nhà đầu tư lão luyện việc chọn loại hình đầu tư nào phụ thuộc vào mức độ am hiểu thị trường, cũng như việc chấp nhận rủi ro ra sao. Dù đất nền hay chung cư thì nhà đầu tư bất động sản cũng cần ưu tiên số 1 là chọn chủ đầu tư uy tín – pháp lý rõ ràng, vị trí và thời điểm bán hàng cũng cần phải lưu ý. Nếu mua được thời điểm đầu tiên ra dự án thì nhà đầu tư đã cầm chắc có lợi nhuận vì được hưởng nhiều chính sách ưu đãi cũng như mức giá thấp nhất.

Theo cafef
 

Cảm ơn bạn đã like và chia sẻ bài viết này