Bất động sản Tây Bắc Sài Gòn: Đất quận 12 tăng giá 38% so với đầu năm

Cùng với “điểm nóng” Củ Chi, thị trường nhà đất quận 12 và Hóc Môn cũng ghi nhận biên độ tăng giá khá cao trong 10 tháng đầu năm, lần lượt là 38% và 26%.
Theo đồ án điều chỉnh Quy hoạch chung xây dựng được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt thì Tp.HCM định hướng phát triển theo hướng Tây Bắc Sài Gòn , trong đó sẽ đầu tư mạnh các quận cửa ngõ như quận 12, ưu tiên phát triển về hướng Tây Bắc vì khu vực này còn nhiều quỹ đất.

Đặc biệt sắp tới khi dự án tàu điện Metro hoàn thành, quận 12 sẽ là trạm cuối kết nối với chợ Bến Thành, quận 1. Theo nhận định của CBRE, khi tuyến Metro Tp.HCM đi vào hoạt động, giá đất của khu vực này có thể sẽ tăng 10% – 20% so với giá đất ở các khu vực khác, thậm chí cao hơn ở những nơi có vị trí tốt.

Theo ghi nhận, đất thổ cư, đất nền dự án thuộc các phường Thạnh Lộc, Thạnh Xuân, An Phú Đông, Tân Thới Hiệp, Hiệp Thành… (quận 12) đều tăng 60-100% so với năm 2017.

Khảo sát  dựa theo dữ liệu tin rao cho thấy, top 3 tuyến đường đang có giá cao nhất quận 12 bao gồm: Đường Thạnh Lộc 57 (Phường Thạnh Lộc), đường Nguyễn Văn Quá (Phường Đông Hưng) và đường Vườn Lài, với giá lần lượt là 38,7 triệu đồng/m2, 34,1 triệu đồng/m2 và 33,8 triệu đồng/m2.

Có giá rao bán mềm hơn một chút là các tuyến đường Phan Văn Hớn với mức trung bình 31,1 triệu đồng/m2, đường Lê Thị Riềng với 29,9 triệu đồng/m2, đường Thạnh Lộc 29 với 29,6 triệu đồng/m2 và đường Song Hành với 29,3 triệu đồng/m2.

Nếu như thời điểm đầu năm, giá nhà đất quận 12 trung bình ở mức 24,7 triệu đồng/m2, thì hiện đã tăng lên 33,5 triệu đồng/2, tăng trung bình 38% trong 10 tháng qua. Riêng trong quý III/2018, giá rao bán đất trên đường An Phú Đông 3 đã tăng đến 46%, hiện ở mức 34,8 triệu đồng/m2.

Được biết, một lô đất 60m2 trên đường Lê Thị Riềng, gần chung cư Hà Đô đang được rao bán với giá 1,8 tỷ, tương đương 30 triệu đồng/m2, tăng 3 triệu đồng/m2 so với trước đó 2 tháng. Hay lô đất diện tích 100m2 (5x20m), đã có sổ hồng, mặt tiền đường Lê Thị Búp (phường Tân Chánh Hiệp) cũng đang rao bán giá 25 triệu đồng/m2, tăng 7 triệu đồng so với hồi tháng 8.

Với tình hình giao dịch hiện tại, giá đất quận 12 được dự báo sẽ tiếp tục tăng nhẹ trong những tháng cuối năm. Dù biên độ tăng giá khó bì được với các quận khu Đông Sài Gòn hay khu Nam Sài Gòn nhưng theo các chuyên gia, nếu dành để tích lũy và đầu tư dài hạn rất khả thi.

Còn tại huyện Hóc Môn, theo ghi nhận của batdongsan.com.vn, khu vực trung tâm hành chính giá đất vào khoảng 18-22 triệu/m2; các lô đất xa trung tâm thì giá rơi vào mức từ 12-17 triệu/m2.

Cụ thể, đất trên đường Trần Thị Bốc ghi nhận giá rao bán 20,5 triệu đồng/m2; đường Trình Thị Miếng có giá 18,4 triệu đồng/m2; đường Nguyễn Thị Ngâu 15,3 triệu đồng/m2. Khu vực đường Xuyên Á, đường Bùi Văn Ngữ, đường Lê Thị Hà, đường Trần Văn Mười, giá vào khoảng 8-14 triệu/m2; khu vực phố Bà Triệu, đường Song Hành, đường Tô Ký, đường Phan Văn Hớn, Đặng Văn Sáng giá đất hiện dao động khoảng 10-16 tiệu đồng/m2.

So với quận 12, giá đất tại Hóc Môn ghi nhận mức tăng thấp hơn, khoảng 26% so với đầu năm. Trong đó, riêng tuyến đường Nguyễn Ảnh Thủ (phường Bà Điểm), giá đất hiện ghi nhận ở mức 22,8 triệu đồng/m2, tăng 55% so với thời điểm tháng 8.

Bất động sản Tây Bắc Sài Gòn: Đất quận 12 tăng giá 38% so với đầu năm

Về giao dịch thực tế tại một số dự án ở Hóc Môn, cũng ghi nhận, loạt sản phẩm đất nền phân lô quy mô tầm 75-100 nền mở bán từ đầu tháng 7/2018 hầu như đều đã hoàn tất giao dịch. Riêng với các lô đất nền thuộc khu dân cư hiện hữu sầm uất ngay chợ Bà Điểm, tuyến Dương Công Khi còn có giá thứ cấp tăng từ 5-7% so với giá mở bán của chủ đầu tư. Đặc biệt, ngày càng nhiều nhà đầu tư nhỏ, tiểu thương và dân công chức văn phòng tài chính hạn chế đổ về thị trường khu vực này săn đất giá mềm. Lượng giao dịch thực tuy vẫn giữ mức ổn định nhưng số lượng nhà đầu tư có nhu cầu tìm hiểu thị trường, tìm kiếm sản phẩm phù hợp để đầu tư trong tương lai lại tăng mạnh.

Được biết, sau thông tin Hóc Môn sẽ cùng với 2 huyện Bình Chánh, Nhà Bè được quy hoạch lên quận lan truyền từ ngày 9/1/2017, giá đất tại địa bàn này đã rục rịch chuyển động. Không chỉ các ông lớn tích cực săn lùng quỹ đất tại khu vực này mà cả giới đầu tư, dân “cò” đất cũng rầm rộ vào cuộc khiến thị trường nhà đất Hóc Môn vốn khá yên ắng trở nên náo nhiệt.

Tuy nhiên, bên cạnh một số khu vực có dấu hiệu tăng giá thực, vẫn có không ít khu đất bị “thổi” giá tăng ảo theo thị trường. Vì vậy, giới đầu tư và người mua nhà cần phải tỉnh táo và thận trọng lựa chọn hợp lý với mức giá để tránh lọt vào những chiếc “bẫy giá” trên thị trường.

Theo Hà Nhung

Cảm ơn bạn đã like và chia sẻ bài viết này