Bất động sản Lào Cai đón nhận những làn gió mới

Nếu như trước đây, nhắc đến bất động sản Lào Cai nhiều người thường chỉ nghĩ tới các dự án nghỉ dưỡng, khách sạn tại Sapa. Tuy nhiên, hiện nay địa phương này đang chứng kiến sự “thay da đổi thịt” với nhiều dự án mới đang và sắp được triển khai ở thành phố cũng như vùng lân cận, với các loại hình từ nhà phố, nhà ở thương mại đến biệt thự.


Bất động sản Lào Cai đón nhận những làn gió mới


Thị trường bất động sản: bứt phá từ những cú hích

Không như nhiều tỉnh miền núi khác, những năm gần đây Lào Cai liên tục đứng ở nhóm đầu về chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh. Với lợi thế về phát triển du lịch và kinh tế cửa khẩu, Lào Cai đã có sự tăng trưởng vượt bậc về nhiều mặt. Cơ sở hạ tầng – giao thông được cải thiện theo hướng ngày càng hiện đại và văn minh.

Điển hình là tuyến cao tốc Nội Bài – Lào Cai đã đi vào hoạt động, đường Trần Hưng Đạo – trục chính của Tp Lào Cai được mở rộng hay một số tuyến đường khác được đầu tư như cao tốc 279, tỉnh lộ 156, cao tốc Lào Cai – Hà Nội – Hải Phòng… Nhờ vậy, việc di chuyển và kết nối giữa Lào Cai tới Hà Nội và các tỉnh thành càng trở nên nhanh chóng và thuận lợi hơn.

Đó là nền tảng giúp cho diện mạo nói chung đổi thay từng ngày, với những công trường nhộn nhịp, những tòa nhà quy mô được xây dựng khắp nơi. Vì vậy không ngạc nhiên khi thị trường bất động sản ngày càng “tăng nhiệt”, cao điểm có những khu vực giá bán đã tăng gấp 2 – 3 lần so với trước đây.

Đặc biệt sau khi cao tốc Nội Bài – Lào Cai được thông xe, giá đất tại nhiều khu vực ở Lào Cai đã có sự bứt phá mạnh mẽ. Như tại mặt đường trung tâm thị trấn Sapa, giá tăng từ 90 triệu đồng/m2 lên 200 – 250 triệu đồng/m2, vị trí đắt giá có thể giao động khoảng từ 300 – 400 triệu đồng/m2. Bất động sản thành phố Lào Cai vốn trầm lắng nay cũng trở nên sôi động, nhất là khu vực đường Bờ Kè, An Dương Vương, giá bán trung bình trên dưới 1 tỷ đồng/100m2, thậm chí có những lô đất lên tới 7 tỷ đồng/100m2.

Tuy nhiên, diện mạo đô thị, nhất là các công trình nhà ở tại thành phố Lào Cai lại chưa tương xứng với tốc độ phát triển này. Hiện người dân tại đây vẫn chủ yếu sống ở các khu phố cũ, kiến trúc thiếu đồng nhất. Đây chủ yếu là các thiết kế dạng nhà ống, nằm trong khu vực không có khuôn viên xanh, thiếu các tiện ích – dịch vụ cần thiết và hiện đại.

Nhận định về thị trường Lào Cai, bà Đỗ Thị Thu Hằng – Phó Giám đốc Bộ phận nghiên cứu Savills Hà Nội, cho rằng nơi đây hiện chưa phát triển như kỳ vọng và vẫn thiếu các dòng sản phẩm cao cấp. Bên cạnh đó, bất động sản Lào Cai cũng đang chịu áp lực cạnh tranh từ các địa phương khác ở miền Bắc như Quảng Ninh, Hải Phòng, Vĩnh Phúc…

Các điểm sáng mới dự báo nhiều triển vọng

Theo các chuyên gia, thị trường bất động sản Lào Cai đang là “miền đất hứa” thu hút nhiều “ông lớn” bất động sản, với hàng loạt dự án giá trị nghìn tỷ. Theo ghi nhận, thị trường tại đây hiện có hai loại hình sản phẩm cơ bản là bất động sản nhà ở và bất động sản nghỉ dưỡng. Minh chứng cho điều này chính là sự hiện diện của nhiều “đại gia” như Sun Group, Vingroup, Bitexco, Contrexim, Kosy Group…

 

Theo cafef

 

 

Cảm ơn bạn đã like và chia sẻ bài viết này