5 yếu tố khiến bất động sản Đồng Nai hút khách

Thời gian vừa qua, Đồng Nai trở thành điểm thu hút trên thị trường bất động sản. Hàng loạt dự án với quy mô lớn đều có lượng giao dịch sôi động. Nhiều khu đô thị mới hình thành và hấp thụ thị trường tốt. Vậy đâu là yếu tố khiến cho bất động sản Đồng Nai hút khách trong thời gia qua?


5 yếu tố khiến bất động sản Đồng Nai hút khách


Cửa ngõ miền Nam

Nằm liền kề TP.HCM và ngay cửa ngõ của toàn miền Nam, Đồng Nai thuận lợi để phát triển các dự án bất động sản có quy mô và đủ điều kiện để hình thành các vùng đô thị kết nối với Trung tâm kinh tế lớn nhất cả nước. Trong đó, nhiều dự án như Khu đô thị thương mại The Viva City nằm ngay trục đường thương mại rộng 47m kết nối trực tiếp vào thành phố Biên Hòa và đi về TP.HCM nhanh chóng chỉ trong tầm 50 phút di chuyển.

Giao thông phát triển

Vì là cửa ngõ vào TP.HCM và toàn miền Nam, Đồng Nai là đầu mối giao thông quan trọng của toàn khu vực này. Các tuyến cao tốc đi miền Tây hay vào TP.HCM đều qua địa phương này như cao tốc TP.HCM – Long Thành – Dầu Giây, Bến Lức – Long Thành, Biên Hòa – Vũng Tàu, Dầu Giây – Đà Lạt, Dầu Giây – Phan Thiết, tuyến quốc lộ 1A huyết mạch cả nước.

Nhiều dự án bất động sản đã được triển khai và có sức mua rất lớn. Trong đó, phải kể đến các khu đô thị Sakura Valley, The Viva City tại Trảng Bom. Mới đây, ngay đầu tuyến đường tránh Võ Nguyên Giáp (đường tránh TP. Biên Hòa), một dự án khác là khu đô thị thương mại Viva Park cũng đã hình thành và đang thu hút người mua nhà đầu tư và an cư.

Thủ phủ công nghiệp

Với 32 khu công nghiệp và 36 cụm công nghiệp với quy mô hơn 55.000 ha, Đồng Nai là địa phương có nhiều khu công nghiệp nhất cả nước và được mệnh danh là thủ phủ công nghiệp. Yếu tố này làm cho kinh tế địa phương phát triển, tạo công ăn việc làm và thu hút dân cư. Trong đó, nhu cầu thuê, mua nhà ở là yếu tốt cấp thiết và là động lực thúc đẩy thị trường bất động sản tăng trưởng.

Chẳng hạn như khu đô thị thương mại The Viva City nằm ngay sát bên khu công nghệ cao Giang Điền chỉ trong vòng chưa đầy 2 năm đã có hơn 3.000 nền đất 600 gian hàng trung tâm thương mại và nhiều căn nhà phố được khách hàng sở hữu. Cách đó không xa là dự án Viva Park cũng tận hưởng lợi thế này để phát triển mô hình nhà phố và biệt thự xây sẵn.

Dân cư đông đúc

Theo thống kê, Đồng Nai có đến 3,5 triệu dân đang sinh sống và làm việc tại đây. Chỉ tính riêng người trong độ tuổi lao động đạt hơn 2 triệu người. Các địa phương như TP. Biên Hòa (1,25 triệu dân), Trảng Bom (680.000 dân), Long Thành (550.000 dân) nhu cầu về nhà ở rất cao.

Chính vì thế, nhiều dự án bất động sản đều tập trung ở các địa phương này như: The Viva City, Sakura Valley, Phú An, Long Hưng… Dự án khu đô thị thương mại Viva Park là dự án đầu tiên tại Đồng Nai xây dựng 100% nhà phố xây sẵn cũng thuộc Trảng Bom.

Nhu cầu cao, dễ mua dễ bán

Tại dự án Khu đô thị thương mại The Viva City, Trung tâm thương mại Viva Square đều có lượng người mua bán khác nhộn nhịp. Nếu như trước đây, 1 nền đất khoảng 100 m2 ở The Viva City có giá khoảng 250 triệu đồng thì đến nay, chính đơn vị LDG Group (chủ đầu tư dự án này) mua lại với giá gần gấp đôi. Giá thị trường của dự án này cũng tăng lên gần gấp 3 mà không có người bán lại.

Một chuyên gia cho biết, nhà ở và đất nền ở Đồng Nai luôn nóng sốt và có lượng người tìm mua cao vì nằm gần TP.HCM và nhất là có tính thanh khoản cao. Nếu đầu tư mua nhà hay đất ở TP.HCM cần phải có vốn lớn thì về Đồng Nai mua để làm tài sản đầu tư, tích trữ hay xây dựng nhà để ở là hợp lý.

Với 5 yếu tố trên, Đồng Nai luôn nằm trong danh sách những địa phương có thị trường bất động sản tăng trưởng mạnh và hấp dẫn người đầu tư.

Cảm ơn bạn đã like và chia sẻ bài viết này