“Sốt” giá đất vùng ven!

Không chỉ những khu vực cơ sở hạ tầng phát triển, gần trung tâm thành phố, mà ở cả các vùng ven, cách xa trung tâm, giá đất đều tăng "chóng mặt". 
Tại TP.HCM, cả chủ đầu tư và khách hàng đang có xu hướng dịch chuyển dần về phía Đông và Nam TP.HCM, do quỹ đất tại đây còn lớn và danh mục sản phẩm nhà ở đa dạng.


“Sốt" giá đất vùng ven!

 

Tiếp nối thành công của 2 đợt chào bán biệt thự, nhà phố, ngày 2/6 tới, Nhà phát triển bất động sản Phú Long tiếp tục mở bán 100 biệt thự đẹp nhất Dragon Village với nhiều chính sách bán hàng ưu đãi chưa từng có.

Đại diện Phú Long cho biết, dù mới chính thức ra mắt thị trường vào tháng 1/2018 nhưng qua 2 đợt mở bán, hàng trăm biệt thự, nhà phố kinh doanh, nhà phố vườn… đã có chủ và sinh lời ngay lập tức, có những lô tăng hơn 500 triệu so với đợt mở bán trước đó.

“Những khách hàng nhanh tay sở hữu các sản phẩm tại Dragon Village đợt đầu, tới nay đã có lời và dự kiến sẽ còn tiếp tục tăng trong thời gian tới khi hạ tầng dự án đang được cấp tập triển khai theo đúng tiến độ” – đại diện doanh nghiệp này cho biết.

Theo số liệu của công ty nghiên cứu thị trường DKRA Việt Nam, giá bất động sản phân khúc đất nền 1 năm nay tăng cao; một số khu vực như quận 9 hay Thủ Đức, huyện Bình Chánh tăng mạnh tới 60-70%. Về phân khúc nhà phố, biệt thự, số liệu của CBRE cũng cho biết quý I/2018 tiếp tục tăng trên 30%.

Trao đổi với báo giới, ông Hoàng Minh Tuấn Anh – Phó Chủ tịch UBND quận 9, cho biết, trong mấy ngày gần đây số lượng người tìm đến quận để nộp hồ sơ giải quyết thủ tục hành chính tăng vọt. 

Trước tình hình này, lãnh đạo quận đã chỉ đạo văn phòng và các phòng chuyên môn linh động bố trí một khu vực khác để sử dụng làm bãi đậu xe; yêu cầu văn phòng đăng ký quyền sử dụng đất chi nhánh quận 9 tăng cường thêm số lượng người để tiếp nhận hồ sơ, tăng cường chuyên viên phụ trách thụ lý hồ sơ làm thêm giờ để không gây ách tắc hồ sơ. 

Ông Sử Ngọc Khương – Giám đốc bộ phận đầu tư Công ty Savills Việt Nam phân tích, giá bất động sản tăng “nóng” thời gian qua có nhiều yếu tố, trong đó có sự đẩy giá của các thành phần môi giới. Còn ở góc độ người tiêu dùng nhu cầu ở của người dân là có thật. Hiện nay, TPHCM có khoảng 10 triệu dân, thì có 2-3 triệu là người dân ngoại tỉnh đến TPHCM sinh sống và làm việc nên có nhu cầu về nhà ở. Bên cạnh đó thì tích lũy của người dân nhiều hơn.

“Sốt" giá đất vùng ven!

 

“Dòng tiền đầu tư đổ vào khu vực quận 9, quận 2 (TP HCM) thời gian qua đều dựa trên cơ sở sự nền tảng là hệ thống giao thông kết nối tốt nhiều tuyến đường đã kết nối với Long An, Bình Dương, Đồng Nai, góp phần rút ngắn khoảng cách của các đô thị vệ tinh với trung tâm vùng TP HCM. Cùng với đó, thu nhập bình quân của người Việt Nam ngày càng cao tạo điều kiện cho người dân có cơ sở đầu tư” – ông Khương lý giải.

Ông Phan Trường Sơn, Trưởng phòng phát triển nhà – Sở Xây dựng TP HCM cho biết thêm, chủ trương của lãnh đạo thành phố về ý tưởng hình thành khu đô thị sáng tạo ở khu Đông (quận 2, 9 và Thủ Đức); hỏa hoạn ở các chung cư cao tầng ở cả Hà Nội và TPHCM làm tâm lý người dân ngán ngại không muốn mua nhà chung cư; kinh tế vĩ ở nước ta ổn định, đặc biệt nền kinh tế của thành phố phát triển mạnh, người dân có thu nhập và nhu cầu đầu tư cũng là những lý do khiến khu vực này dậy sóng.

“Chưa kể một nguyên nhân nữa tạo hiệu ứng tăng giá đất thời gian quan, đó là việc người dân lo lắng khi gửi tiền vào ngân hàng chỉ nhận được bảo hiểm tiền gửi là 75 triệu đồng, họ rút tiền ra để đầu tư vào nhà đất, khiến giá nhà đất tăng lên” – Ông Ngô Quang Phúc, Tổng giám đốc Phú Đông Group – Chủ nhiệm Câu lạc bộ Địa ốc Saigon Times chỉ rõ.

Nhìn về tương lai, đại diện các công ty địa ốc vẫn bày tỏ sự lạc quan đối với một thị trường còn lực cầu nhà ở thực rất lớn, có nghĩa các sản phẩm đáp ứng nhu cầu thực sẽ còn dư địa tăng trưởng.

 

Theo Enternews

Cảm ơn bạn đã like và chia sẻ bài viết này